ลุงนอร์เวย์ วัย 64 ใช้มีดคัตเตอร์กรีดแขนตัวเอง ก่อนดิ่งชั้น 5 ดับ

         เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 11 มกราคม 2565 ร.ต.อ.สนั่น โคตะนนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติตกที่สูงเสียชีวิต เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมภายในซอย 7 จอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
         ที่เกิดเหตุบนกันสาดหลังคาชั้น 2 พบร่าง Mr.ROY EDGAR SWEBY อายุ 64 ปี สัญชาตินอร์เวย์ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพถอดเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน บริเวณศีรษะแตก ซี่โครงผิดรูป และยังพบว่าที่ข้อมือด้านซ้ายมีลอยถูกของมีคมกรีดเป็นแผลฉกรรจ์จำนวน 3 แผล ตรวจสอบผู้ตายได้พักอยู่บนชั้น 5 ห้อง 514 ของคอนโดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงมีดคัตเตอร์วางอยู่บนที่นอน
          จากการสอบถาม นายขวัญชัย ชาลี อายุ 45 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยภายในคอนโดเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินตรวจตราความเรียบร้อยอยู่ภายในคอนโด ได้ยินเสียงเหมือนหม้อแปลงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว จากนั้นได้มีลูกบ้านที่พักอยู่บนชั้น 9 วิ่งลงมาบอกว่าพบร่างชาวต่างชาตินอนแน่นิ่งอยู่บนหลังคากันสาดชั้น 2 จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว
            เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจเกิดความเครียดจึงได้ใช้คัตเตอร์กรีดแขนตัวเองก่อนกระโดดระเบียงห้องพักเพื่อปลิดชีพ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าสอบกล้องวงจรปิดหาสาเหตุการของเสียชีวิตในครั้งนี้ ก่อนส่งมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานนำไปเก็บรักษาไว้รอญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Advertisement