เฒ่าเมืองผู้ดีดิ่งชั้น 16 ดับหนีโรครุมเร้า

          เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 6 มกราคม 2565 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีชาวต่างประเทศตกที่สูงเสียชีวิต เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
         ที่เกิดเหตุพบร่าง MR.MESTANI ABBAS TIM อายุ 72 ปี สัญชาติอังกฤษ เสียชีวิตอยู่บนพื้นข้างคอนโดมิเนียมสูง 24 ชั้น อยู่ในสภาพน่าสยดสยอง เจ้าหน้าที่ใช้ผ้าคลุมกันเป็นที่อุจาดตา ตรวจสอบทราบว่าผู้เสียชีวิตเดินทางเข้ามาพักอยู่ที่ห้องเลขที่ 1601 ชั้นที่ 16 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ภายในห้องยังพบซองช็อตโกแลต สุรา ตั้งอยู่บนโต๊ะ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ภายหลังไดัติดต่อไปตามเบอร์ที่ผู้ตายทิ้งไว้ เมื่อสอบถามจึงรู้ว่าผู้ตายมีอาการป่วย มีโรคประจำตัว
            เบื้องต้น พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นหลักฐานในการคลี่คลายคดี ส่วนสาเหตุในการคิดสั้นครั้งนี้ เชื่อว่า เกิดจากความเครียดด้วยโรคประจำตัวรุมเร้า อย่างไรก็ตามได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรพลิกศพ ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Advertisement