กรมเจ้าท่าส่งมอบพื้นที่ชายหาดจอมเทียนในระยะ 800 เมตร ให้กับเทศบาลตำบลนาจอมเทียน เป็นของขวัญประชาชนและนักท่องเที่ยวต้อนรับปีใหม่ 2565

        ตามที่กรมเจ้าท่าได้ดำเนินโครงการเสริมทรายชายหาดพัทยา เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะระยะยาวก่อนที่สภาพชายหาดจะหายไป และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในอนาคต ก่อนต่อยอดโครงการเสริมทรายชายหาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี ระยะที่ 1 ด้วยงบประมาณกว่า 586 ล้านบาท ตั้งแต่ชายหาดหน้าร้านครัวลุงสไวไปถึงปากซอยนาจอมเทียน 14 รวมระยะทาง 3.5 กม.นั้น
          ล่าสุด วันที่ 29 ธ.ค.64 ที่บริเวณชายหาดจอมเทียน ซอยนาจอมเทียน 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กรมเจ้าท่า โดยนายสมพงษ์ จิรศิริเลิศ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า เป็นประธานในพิธีส่งมอบพื้นที่ชายหาดจอมเทียนในระยะ 800 เมตร ให้กับเทศบาลตำบลนาจอมเทียน โดยมีนายสมพงษ์ แสงนภา นายกเทศมนตรีตำบลนาจอมเทียน เป็นตัวแทนรับมอบ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน อาทิ นายวรรณชัย บุตรทองดี ผู้อำนวยการกองวิศวกรรม นายพิสุทธิ์ อมรยุทธ์ ผู้อำนวยการกรมเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา นายนคร ผลลูกอินทร์ ผู้แทนจังหวัดชลบุรี และนายพิเชษฐ์ ธรรมโหร ปลัดอำเภอสัตหีบ
            นายสมพงษ์ จิรศิริเลิศ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม ได้ทำการส่งมอบพื้นที่ชายหาดจอมเทียนที่เสริมทราย ความยาว 800 เมตร ความกว้างเฉลี่ย 51 เมตร ให้กับเทศบาลตำบลนาจอมเทียน เป็นของขวัญปีใหม่ 2565 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบธุรกิจริมชายหาดจอมเทียน ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากปัญหาชายหาดที่สูญหายไป และเพื่อเป็นการปรับทัศนียภาพชายฝั่งให้น่าท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น
           กรมเจ้าท่า ได้ให้ความสำคัญกับชายหาดท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ เพื่อทำการดูแลรักษาฟื้นฟู ให้เป็นสมบัติของลูกหลานต่อไปในอนาคต โดยมีความมุ่งหวังให้เกิดการบูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานส่วนกลางคือกรมเจ้าท่า ในการเสริมทรายฟื้นฟูชายหาด กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการบริหารจัดการชายหาด และเตรียมพร้อมในการเดินหน้าเสริมทรายชายหาดที่เหลือในพื้นที่เขตเมืองพัทยา ความยาว 2.5 กิโลเมตร ความกว้างเฉลี่ย 50 เมตร เป็นระยะต่อไป

Advertisement