เที่ยวเกาะช้าง เขตบลูโซน เที่ยวสนุกดื่มได้ นทท.ต่างชาติยังมากแม้ระงับเดินทางเข้าไทยชั่วคราว #เดอะพัทยานิวส์ #thepattayanews

เที่ยวเกาะช้าง เขตบลูโซน เที่ยวสนุกดื่มได้ นทท.ต่างชาติยังมากแม้ระงับเดินทางเข้าไทยชั่วคราว #เดอะพัทยานิวส์ #thepattayanews
บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวเกาะช้าง ช่วงเทศกาลคริสต์มาส 24-25 ธค.64 นทท.ชาวต่างชาติจำนวนมาก พากันเดินทางข้ามฟากจากฝั่งอำเภอแหลมงอบ จ.ตราด ด้วยเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากทั้งสองท่าไปยังเกาะช้าง และเดินทางต่อด้วยรถยนต์สองแถวโดยสาร เข้าที่พักตามโรงแรมต่างๆ บนเกาะช้าง ที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งบรรยากาศบนเกาะช้างช่วงนี้ น้ำทะเลสวย ท้องฟ้าสดใส นทท.พากันเดินเล่นชายหาดและลงเล่นน้ำทะเลค่อนข้างคึกคัก ส่วนในภาพเป็นโรงแรมสยามรอยัลวิว ม.3 บ้านคลองสน ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง ที่อยู่ห่างจากท่าเรือเฟอร์รี่ เพียง 1 กม.เท่านั้น เป็นอีกมุมหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวที่เงียบสงบ สวยงาม


นายสัคศิษฎ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด และเป็นผู้จัดการโรงแรมสยามรอยัลวิว กล่าวว่า เกาะช้างเป็นเขตบลูโซนที่ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดอนุมัติให้ทั้งอำเภอเกาะช้าง สามารถเปิดจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้ ทั้งในร้านอาหาร และโรงแรมที่พักที่มี SHA PLUS และไทยสต็อปโควิด เนื่องจากเกาะช้างปลอดโควิด 19 ไม่มีผู้ติดเชื้อมานานถึง 1 เดือนแล้ว อีกทั้งผู้ประกอบการ และชาวบ้านต่างเข้มแข็งด้านการเฝ้าระวังโควิด 19 มีการคัดกรอง นทท.ที่เดินทางมาท่องเที่ยวตามมาตรการทางสาธารณสุข แม้แต่พนักงานบริการทุกคนจะต้องตรวจ ATK ทุกสัปดาห์ จนแน่ใจว่า ปลอดภัยทั้ง นทท.และผู้บริการ
นายสัคศิษฎ์กล่าวอีกว่าแม้รัฐบาลจะระงับการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเมืองไทยชั่วคราว แต่ยังมี นทท.ชาวต่างชาติที่เดินทางมาก่อนวันที่ 22 ธ.ค.64 ที่รัฐบาลประกาศ เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะช้างกันมาก แม้จะไม่มากเหมือนช่วงนี้ในสองปีก่อน ซึ่ง นทท.ต่างชาติยกเลิกการเดินทางมาเกาะช้างเปลี่ยนไปเที่ยวประเทศอื่นกันมาก นทท.ต่างชาติที่มาส่วนใหญ่จะเป็นเทสแอนด์โก และแซนด์บ๊อกซ์ โดยมีนทท.ชาวต่างชาติเพียงประมาณ 20% เท่านั้น ส่วนใหญ่จะเป็น นทท.ชาวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยว ซึ่งโรงแรมสยามรอยัลวิว ส่วนใหญ่จะมีแต่ นทท.ชาวต่างชาติ เข้าพักและใช้บริการ ทั้งนี้ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ปีนี้ ไม่มีการจัดงานเคาท์ดาวน์และคริสต์มาสอย่างเป็นทางการ จะมีเฉพาะภาคเอกชน จัดกันเองตามโรงแรมที่พักต่างๆ บ้างเท่านั้น ทำให้บรรยากาศไม่คึกคักเหมือนเมื่อสองปีที่ผ่านมา


ส่วน นทท.ชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะช้าง บอกว่าเดินทางมาก่อนคำสั่งประกาศระงับเข้าไทยชั่วคราว ที่เลือกมาท่องเที่ยวเมืองไทย และมาเที่ยวเกาะช้าง เพราะเมืองไทยอากาศอบอุ่นกว่าประเทศของตน คนไทยอัธยาศรัยไมตรีดี เกาะช้างมีความสวยงามมาก ไม่ผิดหวังที่เลือกเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยและเกาะช้าง สำหรับตนและครอบครัวผ่านการตรวจโควิด 19 มาแล้ว ปลอดภัยและปฎิบัติตามาตรการเฝ้าระวังของไทยอย่างเคร่งครัด ซึ่ง นทท.ชาวต่างชาติจะท่องเที่ยวพักค้างคืนเกาะช้างครั้งละประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนจะแวะไปเที่ยวเมืองพัทยา และแหล่งท่องเที่ยวที่อื่นๆ ต่อไป

Advertisement