“สกายเม้าเท่น” สถานบันเทิงดังย่านแหลมบาลีฮายพัทยา ยังดื้อเปิดฝ่าฝืนโจ๋งครึ่ม เย้ยคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี

         เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 ธันวาคม 2564 พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง ผบก.ภ.2 พ.ต.อ.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กำชับสั่งการให้พ.ต.ต.พิชิต ฉ่ำฮวบ สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตรวจตราสถานบริการในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ป้องกันการกระทำผิดลักลอบฝ่าฝืน พบว่าร้านสกายเม้าเท่น แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมีคำสั่งจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ให้ปิดให้บริการเป็นเวลา 30 วัน ยังคงเปิดให้บริการอย่างโจ๋งครึ่ง จึงนำกำลังบุกเข้าจับกุม
         เมื่อไปถึงที่ร้านพบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ภายในร้านเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยสั่งให้ทางร้านปิดเพลง ให้ลูกค้าสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนสั่งให้เช็ดบิลออกจากร้านในทันที ตรวจสอบยังพบทาวเวอร์เบียร์ตั้งอยู่บนโต๊ะจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน
          เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้รับเป็นคนดูแลร้านไปัง สภ.เมืองพัทยา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป
        อย่างไรก็ตามร้านดังกล่าวเคยถูกจับมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน จนถูกขนานนามว่าเป็นสถานบันเทิงเส้นใหญ่ จนกระทั่งถูกสั่งปิด แต่เมื่อเปิดมาแล้วกลับเกิดเหตุนักท่องเที่ยวถูกรุมทำร้าย จนถูกเสนอปิดอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่มีความเข็ดหลาบ ซึ่งในการถูกจับกุมครั้งนี้ยังอยู่ในระหว่างคำสั่งปิดให้บริการ แต่กลับฝ่าฝืนเปิดอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

Advertisement