ปวดฉี่ เจอระเบิด แจ้ง จนท.เก็บกู้หวั่นบึ้ม

          เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 21 ธันวาคม 2564 พ.ต.ต.พงษ์พิษณุ ไทยประสงค์ สว.สส.สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านพบวัตถุระเบิด ที่สะพานหมู่บ้านโยโก ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ รวมถึงเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดรีบไปตรวจสอบ
           ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกกั้นห้ามใครเข้าไปใกล้บริเวณที่พบวัตถุระเบิด โดยมีชาวบ้านออกมาเฝ้าสังเกตการณ์เป็นจำนวนมาก ตรวจสอบเป็นระเบิดขว้าง บรรจุในกระป๋องเหล็ก สามารถเกิดระเบิดขึ้นได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้เข้าตรวจสอบด้วยความระมัดระวัง ก่อนเคลื่อนย้ายทำลายในพื้นที่ปลอดภัย
          สอบถามชาวบ้านที่เจออายุ 60 ปี ทราบว่าตนเองปวดปัสสาวะ จึงเดินไปที่ริมตลิ่ง หลังเสร็จกิจสังเกตเห็นกระป๋องอะไรบางอย่างลอยน้ำติดฝั่ง ตอนแรกใช้เท้าเขี่ย แต่ด้วยความสงสัยจึงตัดสินใจหยิบขึ้นมาบนฝั่ง เมื่อพบว่าเป็นระเบิดก็ตกใจมา ก จึงรีบวางลงบนพื้นแล้วถอยห่างในทันที เมื่อตั้งสติได้ก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว
            เบื้องต้นยังไม่มีใครรู้ที่มาของระเบิดลูกนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเเกะรอยจากพยานแวดล้อม และกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวเจ้าของระเบิดที่นำมาซุกไว้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement