สาววัย 33 ปี ขับกระบะพาญาติและหลานมาหาพี่สาวที่ศรีราชา ระหว่างทางเกิดควันไฟลอยออกมาจากกระโปรงรถและเกิดไฟลุก หวิดดับยกคัน

         เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.64 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกิดไฟลุกไหม้ มีเสียงระเบิดสองครั้ง ที่บริเวณถนนสายค่ายลูกเสือ-ห้วยยายพรหม ซอย 1 จันผา หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เข้าระงับเหตุ โดยมี พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชา และ ร.ต.ท.เพชรรพี จรัสเจษฎา ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ
          ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังไหม้รถยนต์กระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ แคป สีเขียว หมายเลขทะเบียน ผค 1902 ชลบุรี อยู่ที่บริเวณห้องเครื่องด้านหน้าของรถ โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังใช้น้ำฉีดสกัดไฟอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อย่างปลอดภัย โดยไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุพบนางสาวอิสรีย์ ศิริเพ็ญฐากุล อายุ 33 ปี คนขับรถคันดังกล่าวยืนอยู่ในที่เกิดเหตุกับญาติด้วยอาการตกใจ
          จากการสอบสวนเบื้องต้น นางสาวอิสรีย์ ศิริเพ็ญฐากุล เปิดเผยว่า เมื่อสองวันก่อนตนเองเอารถคันนี้ไปซ่อมมา ไปทำระบบไฟภายในรถ เปลี่ยนไดชาร์จและแบตเตอรี่ใหม่ จนกระทั่งเมื่อเช้านี้คนงานขับไปแล้วมีควันลอยออกมาตรงบริเวณห้องเครื่อง ตนเองจึงขับรถจากกรุงเทพมาพร้อมกับญาติและลูกหลานรวม 4 คน และลูกสุนัขอีก 3 ตัว ขับรถมาเพื่อจะเข้าอู่ซ่อมที่ชลบุรี พอขับมาที่อู่ซ่อมรถพบอู่ซ่อมรถปิดจึงขับรถเลยมาหาพี่สาวที่ศรีราชา พอขับมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดมีควันลอยออกมาจึงจอดรถลงมาดูก็เห็นควันลอยออกมาเยอะมาก จึงรีบดึงลูกหลาน ญาติ และชวนลูกสุนัขลงมาจากรถ หลังจากนั้นก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันที ตอนนั้นตนเองรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุตนเองนั้นไม่ทราบ แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากที่เอารถไปซ่อมมา ซึ่งรถคันนี้ไม่ได้ติดแก๊ส ไม่เคยดัดแปลงใดๆ มาเลย และใช้รถมากว่าสิบปีแล้วไม่มีปัญหาใดๆ
         ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยขนทรัพย์สินของผู้ประสบเหตุ และพาญาติและผู้ที่โดยสารมาไปส่งยังบ้านญาติที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนจะให้นางสาวอิสรีย์ ศิริเพ็ญฐากุล ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ศรีราชา เพื่อความสะดวกของประชาชนต่อไป

Advertisement