รถพ่วง 18 ล้อ เบรกแตกพุ่งชนรถที่จอดติดไฟแดงเป็นโดมิโน่รวดเดียว 7 คัน

           เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 ธ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันจำนวนหลายคัน เหตุเกิดตรงสี่แยกไฟแดง บนถนนสายเศรษฐกิจ ชลบุรี บ้านบึง ฝั่งขาเข้าเมืองชลบุรี หมู่ 6 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุสีเหลือง ส่วนหัว77-4409 กทม. ส่วนหาง 82-9656 จังหวัดร้อยเอ็ด โดยภาพวงจรปิดได้จับภาพรถพ่วงวิ่งมาตามทางโดยไม่ได้ชะลอความเร็ว พุ่งชนท้ายรถยนต์จำนวน 7 คันที่จอดรอสัญญาณไฟจราจรอยู่ พังเสียหายไปตามๆ กัน พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเพียงแค่ถลอกและเคล็ดขัดยอก ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล
            จากการสอบถาม นายประสพโชค สุกใส อายุ 37 ปี คนขับพ่วง 18 ล้อ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ไปส่งของที่อำเภอบ้านบึงมาและกำลังจะเอารถไปส่งคืนที่อู่ พอขับมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกว่าเบรกใช้การไม่ได้ กดเท้าลงไป รถก็ไม่มีท่าทีที่จะหยุด จึงตัดสินใจประคองรถ หวังให้รถชะลอความเร็ว แต่ก็ไม่เป็นผล พุ่งชนรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงพังเสียหายไป 7 คัน
           ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวนายประสพโชคไปตรวจหาสารเสพติดและปริมาณแอลกอฮอลล์ ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย และจะเรียกประกันภัยรถยนต์ของรถพ่วง มาเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้กับคุ่กรณีเป็นรายๆ ไป

Advertisement