ผกก.แสนสุขนำกำลังบุกจับตู้คีบตุ๊กตาในห้างดังย่านบางแสน ยึดตู้คีบตุ๊กตาผิดกฎหมายไม่มีใบอนุญาต 38 ตู้ มูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท

       เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 ธันวาคม 2564 พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.แสนสุข พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.แสนสุข และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุข เข้าตรวจค้นและบุกจับตู้คีบตุ๊กตาหยอดเหรียญ จำนวน 38 ตู้ ภายในห้างดังย่านบางแสน เขตเทศบาลตำบลแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จากการตรวจสอบพบตู้คีบตุ๊กตาแบบหยอดเหรียญตั้งเรียงอยู่หลายตู้ จึงได้ทำการตรวจยึดตู้คีบตุ๊กตาจำนวน 38 ตู้ และเหรียญที่เขียนว่า Token ซึ่งใช้แทนเหรียญ 10 บาท หลายเหรียญเป็นของกลาง พร้อมกับนางสาวอชิรญาณ์ ดาวงษ์ (บอส) พนักงานที่ดูแล
         พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ผกก.สภ.แสนสุขได้เปิดเผยว่า ได้นำกำลังเข้ามาตรวจตรวจสอบเครื่องจักรกลไฟฟ้าหรือตู้คีบตุ๊กตาหยอดเหรียญไฟฟ้า ตามนโยบายคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เข้าข่ายในการพนัน ซึ่งเหรียญที่หยอดนั้นเป็นเหรียญที่มาจากต่างประเทศ โดยใช้การแลกเหรียญมาเล่น จากการตรวจสอบพบว่ามีตู้คีบตุ๊กตาหยอกเหรียญมี 38 ตู้ราคาอยู่ที่ 60,000-80,000 บาท โดยเครื่องเล่นดังกล่าวอยู่ในประเภท ข.แต่พบว่าไม่มีใบขออนุญาตการติดตั้งประเภท ข.อย่างถูกต้อง จึงได้ยึดไปตรวจสอบ และจะได้ติดต่อเจ้าของตู้ว่ามีใบอนุญาตนำเข้าอย่างถูกต้องหรือไม่ และจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

            และอยากฝากถึงน้องๆ หรือลูกหลานที่ยังเล็ก อย่ามาเล่น เพราะตู้จักรกลไฟฟ้าเหล่านี้ถูกตั้งโปรแกรมไว้อย่างดีว่าจะให้ได้ตุ๊กตาหรือไม่ให้ตุ๊กตาก็ได้ จึงเป็นการหลอกลวงเด็กๆ และประชาชน จึงต้องยึดไปตรวจสอบและจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement