รวบมือยิงช้างป่าตายทั้งกลม อ้างป้องกันตนเอง

          เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.64 ตำรวจชลบุรีเผยกรณีพบซากช้างป่าโดนยิง ผ่าพิสูจน์พบว่าช้างตายทั้งกลมเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา บริเวณลำคลองท้ายวัดศาลาเขียว หมู่ 4 ต.พลวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี โดยพื้นที่ที่พบช้างป่าดังกล่าวอยู่นอกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.สั่งเร่งรัดให้จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว
ต่อมา พล.ต.ต. ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.จว.ชลบุรี และตำรวจสืบสวนภาค 2 ร่วมกับ พ.ต.อ.บัณฑิต ธรรมอนันต์ ผกก.สภ.บ่อทอง พร้อมตำรวจสืบสวน สภ.บ่อทอง ได้ร่วมกันจับกุมนายอำพร สำเร็จ อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 30 หมู่ 4 ต.พลวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมยึดของกลาง คือ 1. อาวุธปืนลูกซองยาว ไม่มีทะเบียน ขนาด 12 จำนวน 1 กระบอก (ซ่อนไว้ในป่าห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร) 2. กระสุนปืนลูกซอง ขนาด เบอร์ 12 (ยังไม่ถูกยิง) 2 นัด (ในบ้านพัก) 3. เสื้อและกางเกงที่ใช้ในวันก่อเหตุ (เจอในบ้าน)
        พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า สอบสวนผู้ต้องหารับว่าพบช้างดังกล่าวมากินกล้วยบริเวณข้างบ้าน เมื่อตื่นมาได้มาไล่ช้างแต่ช้างวิ่งเข้ามาจะทำร้ายเลยใช้อาวุธปืนยาวลูกซองยิงช้างเสียชีวิต หลัง จากนั้นได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ว่ามีช้างมาเสียชีวิตบริเวณลำคลองข้างบ้าน
   
        จากการซักถามนายอำพร ให้การรับสารภาพได้ใช้อาวุธปืนยิงช้างจริงเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา และนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดอาวุธปืนที่เอาไปซุกซ่อนและเครื่องกระสุนปืนที่ใช้ยิงช้างดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันตรวจยึดอาวุธปืนและแจ้งข้อกล่าวหาให้ดังกล่าว และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อทอง ชลบุรี ดำเนินคดีต่อไป

 

Advertisement