ชายวัย 38 ปี ออกไปกรีดยาง หายไป 2 วัน พี่สาวเป็นห่วงตามชาวบ้านและกู้ภัยช่วยค้นหา ก่อนพบเป็นศพถูกฉีกร่างเป็นชิ้นอย่างสยองและพบร่องรอยของช้างป่า

           เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 ธันวาคม 2564 ร.ต.อ.อิสรา อะโรคา รอง สว.(สอบสวน)สภ.หนองใหญ่ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจากการถูกช้างป่าทำร้ายฉีกร่างกายขาดเป็นชิ้นภายในสวนยางพาราไร่ฟาร์มเกื้อกูล หมู่ 6 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้เร่งรัดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดหนองใหญ่
         ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนหลายสิบคนกำลังเดินหาเศษชิ้นส่วนของผู้เสียชีวิต ซึ่งขาดเป็นชิ้นๆ และบริเวณรอบๆ มีรอยเท้าช้างและกองมูลช้างหลายกอง มีต้นไม้หักหลายต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาชื่อนายวันชัย อ่อนศรี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 5 ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี
          จากการสอบถามนายไพโรจน์ บัวระนุ อายุ 50 ปี หัวหน้างานดูแลที่ไร่เกื้อกูลได้เล่าว่าผู้เสียชีวิตได้มาทำงานกรีดยางที่ฟาร์มประมาณ 1 ปีเศษ โดยผู้เสียชีวิตได้มากรีดยางช่วงตี 4 เป็นประจำ จะเสร็จประมาณบ่าย 3-4 โมงเย็นของทุกวัน แต่เมื่อวานทางผู้เสียชีวิตได้มาบอกกับตนว่าต่อไปจะมากรีดยางช่วง 06.00 น. เพราะว่ามาเจอช้างป่าตอนตี 4 แล้วรู้สึกกลัวเพราะไม่เคยเจอช้างขนาดนี้มาก่อน เลยจะขอมากรีดยางช่วง 06.00-07.00 น. พอมาเมื่อวานพี่สาวของผู้เสียชีวิตได้มาบอกกับตนว่าไม่เห็นผู้เสียชีวิตกลับบ้าน จึงได้ออกตามหากันและตามชาวบ้านมาช่วยกัน หาจนดึกแต่ไม่พบ จึงได้มาหากันต่อช่วง 07.00 น.ของวันนี้ มาพบช่วง 09.00 น.
          ด้านนางยอดขวัญ วงศ์เจริญ อายุ 42 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่า น้องชายอาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยและมีลูกชาย 1 คนที่คอยดูแล มีอาชีพรับจ้างกรีดยาง ซึ่งปกติน้องชายจะออกกรีดยางตั้งแต่ช่วงประมาณ 03.00 น.แล้วจะกลับเข้าบ้านช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ถึง 15.00 น. ของทุกวัน แต่ก่อนเกิดเหตุน้องชายได้หายไปไม่กลับบ้าน จนถึงช่วงเย็นจึงได้กันช่วยออกตามหา แต่ด้วยความมืดและมีช้างป่าในบริเวณใกล้เคียงเป็นจำนวนมากก็เลยกลับกันก่อน จวบจนถึงรุ่งเช้าวันนี้ก็ได้กันออกตามหาและมาพบน้องชายเสียชีวิตดังกล่าว
         จากการสอบถามเจ้าหน้าที่และชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงทราบว่า ช่วงนี้มีช้างป่าลงมาหากินประมาณ 20-30 ตัว ด้านตำรวจจึงได้ให้ทางญาตินำศพของผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญพิธีทางศาสนาต่อไป
Advertisement