สุดสลด..ชายวัย 46 ปี พิการทางขาเดินไม่ได้ อาศัยเพิงพักหลับนอนก่อไฟหุงข้าวกิน เจอลมพัดไฟลุกลามไหม้เพิงพักวอดถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาเพิงพัก

           เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 8 ธันวาคม 2564 พ.ต.ท.อดุลย์ นามดี สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุขได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้เพิงพัก มีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตบริเวณลานกว้างพื้นที่เขตเทศบาล ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงแสนสุข 2 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมณีรัตน์
ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดดับไฟใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงไฟจึงดับสนิท ในกองเศษซากกองไฟพบร่างนายสมใจ ปุดดี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 6 ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ สภาพถูกไฟไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโก
          จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่เล่าว่าผู้ตายชื่อเล่นชื่อนายเหยิน เป็นคนพิการทางขาเดินไม่ได้และเป็นคนชอบกินเหล้ามาก ก่อนหน้านี้นายเหยินได้มาเป็นช่างก่อสร้างทำอพาร์ทเม้นหอพักในละแวกนี้ แต่ด้วยความที่ติดเหล้า ทำให้ผู้รับเหมาปล่อยทิ้งไม่เอาไปด้วย นายเหยินจึงตกงานและกินเหล้าหนักจนขาลีบพิการเดินไม่ได้และไม่มีงานทำ

         นายเหยินจะมีเพื่อนที่มาหาประจำ ชอบหาข้าวกับน้ำมาให้กินประจำและได้ทำเพิงพักอยู่คนเดียว ก่อนหน้านี้ไปอยู่อีกฝั่ง แต่เจ้าของที่ไล่ จึงได้มาทำตรงนี้ แต่ก็มีเพื่อนแวะเวียนมาหา ชาวบ้านแถวนี้เห็นแล้วก็สงสารก็หาข้าวหาน้ำมาให้กินทุกวัน บางคนก็ให้เงินไปซื้อของกิน
          ทางด้านนายวันชัย อุรุมปานนูน อายุ 42 ปี เพื่อนของนายเหยิน เล่าว่า ตนเป็นเพื่อนสนิทของนายเหยิน เมื่อช่วงเย็นตนเอาข้าวและอาหารมาให้นายเหยิน และได้นั่งดื่มเหล้าด้วยกัน ตนก็ได้ถามนายเหยินจะฟังวิทยุไหมที่บ้านมีจะเอามาให้ยืมฟัง พอนายเหยินบอกว่าเอา ตนก็ได้ออกไปเอาวิทยุมาให้นายเหยิน ในขณะที่นายเหยินก็ได้ก่อไฟหุงข้าวและอุ่นกับข้าวเพื่อจะกินในตอนเย็น พอตนกลับไปเอาวิทยุกลับมายังไม่ทันถึงเพิงพัก ก็เห็นไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงที่เพิงพักของนายเหยิน จากนั้นตนก็ได้ร้องตะโกนจนมีคนแจ้งตำรวจให้ ตนกับนายเหยินเป็นเพื่อนรักกันมานานไม่เคยทะเลาะกัน มีแต่รักกันและแบ่งปันกันมาโดยตลอด ไม่คิดว่าเพื่อนจะมาด่วนจากไปแบบนี้
            ด้านตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อนของผู้เสียชีวิตทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement