เจ้าของห้องพักรมควันตัวเองดับ ปมเครียดถูกช่างโกง เขียน จม.ตัดพ้อลาตาย

          เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ห้องพัก เลขที่ 202/121-122 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
         ที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารสองคูหา แบ่งเป็นห้องพัก ที่ชั้นบนสุด เป็นห้องของน.ส.ฐิติรัชต์ กันยารัตน์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่าทั้งหมด เสียชีวิตอยู่บนเตียง ในสภาพขึ้นอืด ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วทั้งตัวอาคาร บริเวณข้างเตียงนอนยังพบเตาย่าง กระถางดินเผา ในกระถางมีขี้เถ้าตกค้างอยู่ และใช้เทปกาวติดตามซอกวงกบประตู หน้าต่าง นอกจากนี้ยังมีจดหมายเขียนข้อความตัดพ้อ 1 หน้ากระดาษ ได้ใจความว่า ถูกช่างโกง ไปต่อไม่ไหว พร้อมระบุพินัยกรรม ยกทรัพย์สินให้มูลนิธิ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
          สอบถามแม่บ้านทราบว่าติดต่อกับผู้ตายไม่ได้ โทรเท่าไหร่ไม่ยอมรับสาย เมื่อช่วงเช้ามาเรียกที่ห้องก็ไม่มีใครตอบโต้ ทั้งยังล็อกประตูอย่างแน่นหนา ต้นไม้ก็ไม่มีใครรดน้ำ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งมีคนแจ้งว่าพบเจ้าของห้องพักเสียชีวิตอยู่ภายในห้องแล้ว
         เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยละเอียด ไม่พบร่องรอยกาารต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด รวมถึงจดหมายที่ผู้ตายเขียนทิ้งไว้และสภาพที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าเป็นการรมควันฆ่าตัว อย่างไรก็ตามได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

Advertisement