ขบวนรถพ่วง รถขนส่ง ของสมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี กว่า 30 คัน ขับเข้ากระทรวงพลังงาน รวมตัวกับผู้ประกอบการจากทั่วประเทศ แสดงพลังขอให้รัฐบาลตรึงราคาน้ำมันดีเซลให้เหลือลิตรละ 25 บาท หลังจากเคยเรียกร้องไปแล้ว แต่ไม่เป็นผล

(16 พ.ย.64) นางสุนีย์ ภูติวณิชย์ นายกสมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี และตัวแทนผู้ประกอบการขนส่งนำรถพ่วง รถขนส่งจำนวนกว่า 30 คัน เข้าร่วมขบวนเดินทางเข้าสู่กระทรวงพลังงาน โดยจะไปสมทบกับผู้ประกอบการรถขนส่งจากทั่วประเทศ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยตรึงราคาน้ำมันดีเซลให้คงอยู่ที่ลิตรละ 25 บาท หลังจากมีการแสดงพลังเรียกร้องแล้วเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับการตอบสนองใดๆ จากรัฐบาล จึงได้มีการนัดรวมตัวกันอีกครั้งที่กระทรวงพลังงาน ซึ่งผู้ประกอบการขนส่ง แหลมฉบังชลบุรี ได้ออกเดินขบวนรถขนส่งจากท่าเรือแหลมฉบัง ไปตามถนนสายมอเตอร์เวย์ ก่อนจะไปรวมพลกับกลุ่มอื่น ๆ ที่บริเวณถนนสายบางนา-ตราด เพื่อเคลื่อนขบวนรถเข้าสู่กระทรวงพลังงานต่อไป

สำหรับขบวนรถขนส่งได้ติดป้ายแสดงเจตนารมณ์ ขอให้ตรึงราคาน้ำมันดีเซลให้เหลือลิตรละ 25 บาท เนื่องจากถ้าราคาน้ำมันสูงขึ้นจะเกิดผลกระทบต่อภาคขนส่งเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจจะต้องขึ้นราคาขนส่ง แต่ผู้ใช้บริการจะต้องรับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นไปอีกและอาจทำให้ผู้ใช้บริการยกเลิกการใช้บริการขนส่ง คนขับรถก็จะต้องหยุดพักงาน พักรถ กระทบต่อภาคธุรกิจขนส่งอย่างรุนแรง ซึ่งในวันนี้ถ้ามีการเจรจาไม่เป็นผลก็จะต้องหารือกับกลุ่มตัวแทนขนส่งในภาคต่าง ๆ เพื่อยกระดับการเรียกร้องที่เพิ่มขึ้น อาจจะต้องหยุดการขนส่งจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศได้ ซึ่งขณะนี้มีข้อมูลว่าผู้ประกอบการขนส่งรายเล็ก ๆ บางรายขอหยุดกิจการชั่วคราวเนื่องจากรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหวไปแล้วด้วย

Advertisement