นักท่องเที่ยวนับพันใส่แมสก์ร่วมสนุกพัทยามิวสิคเฟสติวัล เกาะล้าน ฟังดนตรีรับลมเย็นสบายริมทะเลหาดนวล

           เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 พ.ย.64 มีรายงานว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยวประมาณ 1,000 คน ได้ทยอยเดินทางเข้าร่วมรับชมดนตรีในงานเทศกาลพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ที่เมืองพัทยาได้เพิ่มเวทีเกาะล้าน โดยใช้พื้นที่ริมหาดนวลเป็นเวทีจัดงานด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 ของเมืองพัทยา
         ซึ่งได้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน คือ อีเว้นท์โซน สำหรับผู้ผ่านการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส และแสดงผล ATK ใน 72 ชม. และส่วนเฟสติวัลโซน สำหรับประชาชนที่ต้องการความปลอดภัยที่ผ่อนคลายขึ้น นอกจากนี้ยังจัดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการชาวบ้านเกาะล้านได้ออกบูธสร้างรายได้ในช่วงกิจกรรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวสัปดาห์ที่ 2 หลังเปิดประเทศ ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบายของค่ำคืนในวันนี้
          ด้านนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา และนางสุกุมล คุณปลื้ม คณะทำงานสนับสนุนคณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยาด้านยุทธศาสตร์การพัฒนาพื้นที่พิเศษ EEC พร้อมคณะทำงานนายกเมืองพัทยา ตัวแทน อบจ.ชลบุรี และตัวแทนชุมชน ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องได้เดินทางเข้าร่วมรับชมและรับฟังการแสดงดนตรีร่วมกับนักท่องเที่ยว
           เมื่อเข้าสู่พิธีการได้มีการจัดแสดงโชว์กระบองไฟสร้างสีสัน จากนั้นนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้ขึ้นเวทีกล่าวต้อนรับและทักทายนักท่องเที่ยว พร้อมขอบคุณทุกคนสำหรับความร่วมมือที่ดีที่ช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรค จากนั้นได้มีการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน
           สำหรับงานเทศกาลพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 เกาะล้าน ในครั้งนี้ ถือเป็นงานแสดงดนตรีนำร่องบนเกาะล้านที่จัดขึ้นโดยเมืองพัทยา ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ และในอนาคตมีแนวทางจะผลักดันจัดในรูปแบบเทศกาลดนตรี “เกาะล้านมิวสิคเฟสติวัล” ต่อไปด้วย
Advertisement