เมืองพัทยาลงพื้นที่เกาะบ้านเตรียมความพร้อมเปิดเวทีคอนเสิร์ตพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ริมหาดนวล จำกัดพื้นที่ 400 ที่นั่งตามมาตรการป้องกันโควิด เชื่อนักท่องเที่ยวราว 7-8 พันคน

 

           วันที่ 10 พ.ย.64 นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายณัฐพล ธีรวุฒิวรเวทย์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน นายบรรจง บัณฑูรประยุกต์ อดีตสมาชิกสภาเมืองพัทยา และนายเอกประภู เอกะสิงห์ คณะทำงานนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่ชุมชนเกาะล้านเพื่อเตรียมความพร้อมการจัดงานดนตรีพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 เวทีหาดนวล เกาะล้าน ในวันเสาร์ที่ 13 พ.ย.64 นี้

           ในที่ประชุมได้พูดคุยหารือเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมงานแสดงดนตรีบริเวณริมทะเลหาดนวลซึ่งเป็นสถานที่โปร่ง โดยใช้มาตรฐานเดียวกับที่เวทีพัทยามิวสิคเฟสติวัล ที่เวทีพัทยา ที่ผู้เข้าร่วมงานต้องแสดงผลตรวจ ATK และหลักฐานการรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวน 2 เข็ม ผ่านแอปฯหมอชนะ และผู้เข้าร่วมงานต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย 100%

          สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในเรื่องของการเดินเรือข้ามฝั่ง จะมีเรือโดยสารให้บริการในเที่ยวสุดท้ายเวลา 18.00 น. ก่อนจะไม่มีงานเดินเรือโดยสารรับส่งนักท่องเที่ยวเพื่อความปลอดภัยของพื้นที่นำร่องหมู่บ้านสีฟ้า หมู่บ้านนี้ปลอดโควิด-19 ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี

           พร้อมกันนี้ ยังเน้นย้ำไม่ให้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในงาน ซึ่งจำเป็นต้องดูความเหมาะสมให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรค ซึ่งทุกฝ่ายต้องรักษามาตรฐานเรื่องตรงนี้เป็นสำคัญ นอกจากนี้จะได้มีการเตรียมรถสุขาจำนวน 3 คัน เพื่อให้เพียงพอต่อผู้ร่วมงาน ที่คาดว่าจะมีมากถึงประมาณ 7-8 พันคน จากประเมินจากการจองห้องพัก

           อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้จะเข้าร่วมรับชมการแสดงดนตรีบริเวณหน้าเวทีหลักต้องเข้าระบบคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ตามระเบียบและมาตรการควบคุมและป้องกันโรคระบาดของกระทรวงสาธารณสุขโดยจำกัดพื้นที่เพียง 400 ที่นั่งเท่านั้น เมื่อผู้ชมครบตามจำนวน จะปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้เข้าหน้าเวทีทันที แต่สามารถร่วมสนุกบริเวณรอบงานได้

Advertisement