ผบช.ตร.ทท.มอบนโยบายเข้มมาตรการ ศบค. เสริมกำลังร่วมดูแลนักท่องเที่ยว รองรับการเปิดประเทศพื้นที่ท่องเที่ยวระดับโลกอย่างเมืองพัทยา หลังพบกระแสตอบรับการจัดอีเว้นท์นักท่องเที่ยวไทย-เทศ เข้าร่วมงานจำนวนมาก

         เมื่อวันที่ 6 พ.ย.64 ที่สำนักงานตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยม และมอบนโยบายให้กับกำลังพลในสังกัดหลังภาครัฐประกาศให้มีการเปิดประเทศรองรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเน้นความเข้มข้นในการดูแลนักท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองท่องเที่ยวหลักอย่าง เมืองพัทยา ซึ่งพบว่าปัจจุบันเริ่มมีกระแสตอบรับและเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ได้ทำพิธีการส่งมอบหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และเจลล้างมือ ให้กับกำลังพล ก่อนจะเป็นประธานการประชุมเพื่อชี้แจงแผนและนโยบาย พร้อมรับฟังสภาพปัญหาและข้อเสนอแนะจากตัวแทนภาคธุรกิจการท่องเที่ยว และผู้ประกอบการที่เข้าร่วมนำเสนอเพื่อให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องและเกิดประโยชน์สูงสุด
          พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่าการเดินทางมาในครั้งนี้ด้วยมีความต้องการให้กำลังพลในสังกัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งบูรณาการกันในการป้องกันเหตุ และดูแลนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศอย่างเข้มข้น ทั้งเรื่องของปัญหาอาชญากรรม และมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยเฉพาะในพื้นที่เมืองท่องเที่ยวระดับโลกอย่างเมืองพัทยา ซึ่งหลังเปิดประเทศพบว่ามีกระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาพักผ่อนมากขึ้นเรื่อยๆ จากการรับทราบจากรายงานของภาคธุรกิจเอกชน อีกทั้งปัจจุบันในพื้นที่เมืองพัทยายังมีการจัดกิจกรรมหรืออีเว้นท์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงปลายปีอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่งานพัทยามิวสิคเฟสติวัล งานพลุเมืองพัทยา หรืองานกิจกรรมปีใหม่ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเสริมอีกจำนวนมาก

           กรณีนี้ได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และหน่วยงานฝ่ายปกครองเข้าร่วมบูรณาการ รวมทั้งมีการจัดสรรกำลังพลในสังกัดเสริมมากขึ้น เพื่อให้การดูแล ป้องกัน ปราบปราม และตรวจสอบเป็นไปอย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพด้วย
Advertisement