ตร.พัทยารวบหนุ่มใหญ่พกต้นกัญชาเที่ยวงานพัทยามิวสิค

          เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รทท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา ออกตรวจตราความเรียบร้อยภายในงานพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ที่จัดขึ้นบนชายหาดพัทยา เพื่อป้องกันเหตุ รวมไปถึงป้องปรามการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในบริเวณพื้นที่จัดงาน ที่อาจจะเป็นต้นตอของการเกิดเหตุอาชญากรรม
           โดยนำกำลังออกเดินเท้าตรวจสอบ พบมาร้านลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับนักท่องเที่ยวจึงทำการจับกุมดำเนินคดี ส่วนของนักท่องเที่ยวที่ยังแอบนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาในเขตพื้นที่จัดงาน ได้ว่ากล่าวตักเตือนพร้อมผลักดันออกนอกพื้นที่ทันที
          นอกจากนี้ในขณะที่กำลังตรวจสอบอยู่นั้น พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รทท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา สังเกตเห็นภายในรถกระบะยี่ห้อนิสสัน นาวารา สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฎษ 9349 กรุงเทพมหานคร มีต้นกัญชาปลูกอยู่ในกระถาง ตั้งอยู่อย่างเด่นชัด เมื่อทำการตรวจสอบพบว่าเป็นของนายสมบูรณ์ สระจันทร์ อายุ 56 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ต โดยอ้างว่าตนเองเป็นแฟนคลับของวงคาราบาว และได้นัดกับแฟนคลับที่ชื่นชอบเหมือนกัน ให้นำต้นกัญชามาให้ ตนเองจึงได้นำมาเก็บไว้ด้านหลังรถ หลังจบคอนเสิร์ต กลับมาที่รถพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล้อมรถ และยังค้นเจอกัญชาอบแห้งอีกจำนวนหนึ่ง

เบื้องต้น พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รทท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ควบคุมผู้กระทำผิดทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement