ตร.จราจรพัทยา พร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเข้าร่วมงานพัทยามิวสิค 2021 กำชับผู้ประกอบการรถสาธารณะให้บริการด้วยความสุขภาพ ราคาเป็นธรรม ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีรับนักท่องเที่ยว

         พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยแผนการจราจรและการอำนวยความสะดวกงาน Pattaya Music Festival 2021 ระหว่างวันที่ 5-6 พ.ย.นี้ ว่า ในพื้นที่การจัดงานบริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยาจะมีการจัดการจราจรตั้งแต่เวลา 16.00 น.ถึง 01.00น. โดยได้มีการบูรณาการร่วมเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกตลอดการจัดงาน 304 นาย ซึ่งในส่วนของ สภ.เมืองพัทยาได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ 45 นาย อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยครอบคลุมทุกจุดทั่วเมืองพัทยา รวมพื้นที่ สภ.ข้างเคียง อย่าง สภ.บางละมุง สภ.หนองปรือ และ สภ.นาจอมเทียน เพื่อให้การดูแลและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้ทั่วถึง
        สำหรับการปิดการจราจรนั้นจะเริ่มปิดตั้งแต่วงเวียนปลาโลมาไปจนถึงแยกวัดชัยมงคล รวมระยะทาง 3 กิโลเมตร และถนนสาย 2 จากแยกพัทยากลางตัดสาย 2 จะมีการปิดการจราจรจากแยกท็อป ถึงแยกนิภาลอดจ์ ทั้งนี้ก่อนเวลา 16.00น.จะเร่งระบายรถที่จอดบริเวณหน้าชายหาดพัทยาทั้งหมด จึงอยากขอความร่วมมือให้ผู้ที่จอดรถบริเวณดังกล่าวนำรถออกจากพื้นที่
             สำหรับงาน Pattaya Music Festival 2021 จะเริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งประชาชนที่จะมาร่วมงานสามารถจอดรถได้ตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ อาทิ ห้างสรรพสินค้าโลตัส พัทยาเหนือ,ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ,ศูนย์การค้าไมค์ช้อปปิ้งมอลล์ ,ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้น พลาซ่า ,โรงเรียนเมืองพัทยา 8 ,ลานจอดรถวัดชัยมงคล และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช จึงอยากจะให้ประชาชนที่จะเข้าร่วมงานมีการวางแผนการเดินทางให้ดี ทั้งเรื่องจุดจอดรถ เส้นทางจราจร ทั้งนี้หากเป็นไปได้การจอดรถควรเลือกจอดรถพื้นที่บริเวณรอบนอกพื้นที่การจัดงาน เนื่องจากปีที่ผ่าน ๆ มา นักท่องเที่ยวมีการนำรถมาจอดใกล้พื้นที่จัดงาน เวลาที่งานเลิกซึ่งทุกคนจะออกพร้อมกันทำให้เกิดการจราจรติดขัดและหนาแน่น ทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า การเดินทางกลับที่พักก็จะช้าไปด้วย

พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ เปิดเผยต่ออีกว่า อยากจะฝากถึงผู้ประกอบการรถสาธารณะ ให้บริการผู้โดยสารด้วยความสุภาพ ขับขี่ไม่ประมาทหวาดเสียว ไม่เร่งรีบทำรอบ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร อีกทั้งไม่คิดราคาค่าโดยสารที่ไม่เป็นธรรมกับนักท่องเที่ยว เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของเมืองพัทยา นอกจากนี้อยากฝากถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะใช้บริการรถสาธารณะว่าจะต้องมีการตกลงราคาให้ชัดเจนก่อนใช้บริการ ทั้งนี้หากมีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการขนส่งสาธารณะสามารถโทรร้องเรียนได้ที่สายด่วน 1584

           และหากมีข้อสงสัยสอบถามข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงรายละเอียดการจัดงาน Pattaya Music Festival 2021 สามารถสอบถามได้ที่ Call Center เมืองพัทยา 1337 หรือหากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันโทรติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ที่ 191 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกภาคส่วนพร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชน และให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวงาน Pattaya Music Festival 2021 อย่างสนุกต่อไป

Advertisement