ชาวบ้านฮือฮาพบต้นกล้วยประหลาด ต้นแผ่ใบสวยออก 4 เครือ 4 ปลี 170 ลูก นำพวงมาลัยธูปเทียนขอเลขเด็ดหวังมีโชคลาภ

         เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านนาน้ำเค็ม เลขที่ 149/3 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามีชาวบ้านแห่ไปขอโชคลาภจากต้นกล้วยประหลาดที่มี 1 ต้น แผ่ใบสวยงาม และยังออกกล้วย 4 เครืออีกด้วย ซึ่งพบว่ามีชาวบ้านกำลังนับกล้วยที่เครือซึ่งมีถึง 4 เครือ ออกปลี 4 ปลี และนับจำนวนกล้วยได้ 170 ลูก จากทั้งหมด 4 เครือ ชาวบ้านจึงได้นำผ้าสามสีมาผูกพร้อมกับจุดธูปไหว้ขอเลขเด็ดตามความเชื่อ หวังได้เลขเด็ดอาจจะมีโชคในงวดประวันที่ 1 พ.ย.64 ที่จะถึงนี้

จากการสอบถามนางสาวบุษบา เทวาประดับ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้นำหน่อกล้วยที่ขอมาจากคนรู้จักจากฉะเชิงเทรา มาปลูกมาได้ประมาณ 2 ปี ก็จะออกตามปกติ แต่พอมาช่วงนี้เห็นกล้วย 1 ต้น ออกลูกมา 4 เครือ จึงได้ไปเล่าให้ญาติๆ ฟัง ต่อมาญาติได้เดินทางมาดูกล้วย และถ่ายภาพเอาไปโพสต์ลงเฟสบุ๊ก ก็มีเพื่อนบ้านมาขอเสี่ยงโชคลาภกัน ซึ่งตนเองก็ยอมรับว่าปลูกทิ้งนานๆ ที่จะเข้ามาดู ซึ่งต้นกล้วยที่เห็นมีลำต้นเตี้ย และใบแผ่ออกเป็นใบพัด เคยออกเครือมาแล้ว 1 เครือเมื่อปีที่แล้ว รสชาติหอมหวาน แต่มาปีนี้ มีจำนวน 4 เครือ

ด้านนางบี ชาวบ้านที่มาดูก็ได้เล่าว่า   ตนเห็นชาวบ้านมาขอหวยต้นกล้วยประหลาดจึงได้มาดูก็พบว่าแปลกจริง  เพราะต้นกล้วยต้นเดียวออกเครือได้ถึง 4 เครือ ซึ่งปกติแล้วกล้วยจะต้องออกได้ทีละเครือเท่านั้น


จากนั้นนายปรีชา เทวาประดับ อายุ 59 ปี ได้ทำการวัดลำต้นมีความสูง 160 เซ็นติเมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 6 นิ้ว รอบลำต้น นับลูกได้ทั้งหมด 170 ลูกจากทั้งหมด 4 เครือในต้นเดียว ภายในกอกล้วยที่แตกหน่อ นับได้ 4 ต้น ต่อมาเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ทราบข่าวจึงเดินทางมาดูต้นกล้วยแปลกและต่างก็นำเอาพวงมาลัยธูป มาจุดขอเลขเด็ด ปรากฏเป็นตัวเลข 708 และ 703 แล้วแต่คนมอง หลังจากนี้จะได้หาซื้อสลากกินแบ่งรฐบาลเพื่อลุ้นรางวัลในงวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่จะถึงนี้

Advertisement