พบศพหนุ่มวัย 24 ปี น้อยใจปัญหาครอบครัว ผูกคอตายขึ้นอืดคาห้อง

          เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 25 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.ชานันท์ เกษรบัว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพคนผูกคอตาย เหตุเกิดที่อพาร์ทเม้น์แห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
           ที่เกิดเหตุบนห้อง D 58 ชั้นที่ 5 พบร่างนายวุฒิ (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี ใช้เชือกผูกคอตัวเองอยู่หน้าห้องน้ำ อยู่ในสภาพขึ้นอืด น้ำเหลืองไหล ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 5 วัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย และรื้อค้นสิ่งของแต่อย่างใด

สอบถามนายวิโรจน์ คนดูแลอพาร์ทเม้นท์ ทราบว่าได้กลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วตึก จึงเดินหาต้นกลิ่น จนมาถึงหน้าห้องของผู้ตาย พยายามเรียกอยู่นานแต่ก็ไม่ยอมตอบ ประตูล็อคจากด้านใน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ
ภายหลังแฟนของผู้ตายและญาติได้เปิดเผยว่าได้มีปัญหาเรื่องภายในครอบครัว และผู้ตายได้เคยบอกว่าจะไปบวช ไม่คิดว่าผู้ตายจะเกิดอาการน้อยใจมากขนาดนี้ กระทั่งมาพบว่าผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น ร.ต.อ.ชานันท์ เกษรบัว รอง สว.สอบสวน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบว่าผู้ตายได้เขียนจดหมายตัดพ้อไว้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่สันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ก่อนเคลื่อนย้ายส่งศพไปตรวจชันสูตรยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

Advertisement