กล้องวงจรปิดจับภาพสาวทอมวัย 14 ปี ขี่รถจักรยานยนต์พาเพื่อนไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า ก่อนจะขี่กลับบ้าน รถเสียหลักพุ่งชนฟุตปาธข้างทาง กระเด็นศีรษะฟาดพื้นเสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่มาด้วยได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล

          เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 23 ต.ค.64 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มด้วยตนเอง ไม่มีคู่กรณี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่บริเวณถนนสุขุมวิท โค้งเสนาะ หมู่ 4 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และ ร.ต.อ.จตุพล เทสินทโชติ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ
           ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิงสองราย ทราบชื่อในภายหลังคือ ด.ญ.เปมิกา ปิ่นคล้าย อายุ 14 ปี (สาวทอมคนขี่) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดราษฎร์นิยมธรรม นอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น มีบาดแผลเจาะที่ศีรษะขนาดใหญ่ และมีแผลถลอกตามร่างกาย ส่วนอีกรายทราบชื่อคือ ด.ญ.ศศิวิมล ศรสมนึก อายุ 13 ปี(คนซ้อน) มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย มีสติ สามารถตอบคำถามเจ้าหน้าที่ได้ เจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนเด็กหญิงเปมิกาเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ทำการ CPR เป็นระยะเวลาเกือบ 30 นาที จึงลงความเห็นว่า ด.ญ.เปมิกา เสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ จึงรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ
          ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สเต็ป สีดำ หมายเลขทะเบียน รษษ 967 กรุงเทพมหานคร ล้มได้รับความเสียหายอยู่กลางถนน พลเมืองดีได้นำรถจักรยานยนต์นำเข้าจอดไว้ข้างทางเพื่อให้การจราจรผ่านไปมาได้อย่างสะดวก หลังจากนั้นไม่นานเพื่อน ๆ และญาติทราบข่าวจึงเดินทางมาในที่เกิดเหตุ เมื่อได้เห็นร่างของเด็กหญิงเปมิกาที่ถูกคลุมผ้าขาว จึงร้องไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ก่อนเจ้าหน้าที่จำนำร่างผู้เสียชีวิตนำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง โดยเพื่อนของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตได้เปิดเผยว่า ทั้งสองคนเป็นเพื่อนกัน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาจากอ่าวอุดม เพื่อมาเที่ยวห้างดังในเมืองศรีราชา จนกระทั่งถึงเวลากลับจึงขี่รถจักรยานยนต์กลับมาตามเส้นทางก่อนมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น
          จากการสอบสวน นายกิตติพงษ์ แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี รปภ.อาคาร success ที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนเองนั่งเข้าเวรยามอยู่ในบริษัท ขณะนั้นได้ยินเสียงดังตูม จึงหันมองเห็นรถจักรยานยนต์ชนกับฟุตปาธด้านหน้าอาคารอย่างแรง ก่อนทั้งคนและรถจักรยานยนต์จะกระเด็นไปข้างหน้า จึงวิ่งออกมาดู

พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย นอนอยู่บนพื้นฟุตปาธหน้าร้านล้างอัดฉีด ซึ่งขณะที่เกิดเหตุถนนโล่ง ไม่มีรถผ่านไปมา ไม่เห็นว่ามีการเฉี่ยวชน โดยคนขี่รถจักรยานยนต์ขี่มาด้วยความเร็วมากอีกด้วย
Advertisement