สุดสลด สาววัย 22 ปี ป่วยหลายโรค ไปฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 มาครึ่งเดือนดับสลด แม่ร่ำไห้ปานใจสลาย

          เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 23 ต.ค.64 ร.ต.อ.ณัฐกิจ เลิศโกศลวงษ์ รอง สว.( สอบสวน ) สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในห้องเช่าเลขที่ 93/19 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ชลบุรี และกู้ภัยไตรคุณธรรม
           ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียว ภายในห้องพบศพ น.ส.อารีรักษ์ สกุลจันทร์เกษม อายุ 22 ปี นอนเสียชีวิตมาประมาณ 5 ชั่วโมง ในห้องมียารักษาโรคประจำตัวหลายขนานที่ผู้เสียชีวิตกินอยู่
         สอบถามนางนารี ใหม่ปุ้ย แม่ผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า ลูกสาวมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งโรคลิ้นหัวใจรั่ว โรคปอดอักเสบ ความจำสมาธิสั้น โรคออทิสติก และอีกหลายโรคประจำตัว ต้องกินยาต่อเนื่อง ซึ่งตนอยู่กับลูกสองคน ไม่ได้ทำงานอะไรเพราะต้องคอยดูแลลูก ก็จะมีเงินจาก ผู้สูงอายุและผู้ป่วยคนพิการ นอกจากนี้ยังได้รับเงินจากนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ที่มาดูแลให้เงินไว้ใช้จ่ายตลอดมา ก่อนหน้านี้ได้ไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็มที่ 2 ที่เทศบาลเมืองบ้านสวน เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นลูกสาวก็ตัวร้อนมีไข้ตลอด เมื่อวานก็ยังบ่นว่าอยากจะไปหานายกตุ้ย หรือนายกฯณรงค์ชัย คุณปลื้ม เพื่อเขาดูแลพาไปตรวจว่าเป็นอะไร แต่ก็มาตายจากแม่ไปก่อน (พูดแล้วก็ร้องไห้)
สอบถามนางแขกแก้ว วงษ์พระจันทร์ อายุ 35 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ก็เห็นว่าน้องป่วยอย่างนี้มานาน แม่ก็ต้องคอยดูแล หลังจากฉีดวัคซีนมาก็เห็นบ่นว่ามีไข้ กินยาพารามาตลอด แต่ก็มาเสียชีวิต ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องด้วย

เบื้องต้นนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ได้โอนเงินค่าใช้จ่ายให้ 5,000 บาทก่อน และจะดูแลการจัดงานศพออกรายจ่ายให้ทั้งหมดต่อไป

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement