เมืองพัทยา จับมือ อบจ.ชลบุรี และ ททท.พัทยา ทุ่มงบ 30 ล้าน เตรียมระเบิดความมันส์! กับงาน “Pattaya Music Festival 2021” กระตุ้นการท่องเที่ยว รับเปิดเมือง ภายใต้รูปแบบ New Normal

 

          เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่ ลานเครื่องบินหน้าศูนย์การค้า Terminal 21 Pattaya นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ร่วมแถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดงาน “Pattaya Music Festival 2021” โดยกำหนดจัดขึ้นทุกวันศุกร์และวันเสาร์ รวม 4 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2564
          นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา อบจ.ชลบุรี ร่วมกับเมืองพัทยา และ ททท.พัทยา จัดขึ้นภายหลังสถานการณ์เริ่มผ่อนคลายขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์การเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญระดับประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจให้กับเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรีในภาพรวม โดยการจัดงานดังกล่าว อบจ.ชลบุรีได้สนับสนุนงบประมาณร่วมกับเมืองพัทยา อีกทั้งยังได้เตรียมแผนรับนักท่องเที่ยวไว้ ด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ทั้งงานพัทยาเคาท์ดาวน์ และกิจกรรมอื่นที่จะมีการจัดขึ้นร่วมสมาคมนักธุรกิจ สมาคมโรงแรม และภาคธุรกิจเมืองพัทยา ซึ่งทุกหน่วยงานมีความมั่นใจว่าหลังสถานการณ์โควิด-19 พื้นที่จังหวัดชลบุรีมีการฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 เข็มแล้วเกิน 70% มีการจัดมาตรการต่าง ๆ ที่สร้างความมั่นใจในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค จะทำให้การจัดกิจกรรมต่าง ๆ จะเป็นการทำให้นักท่องเที่ยวกลับคืนมาพัทยา-ชลบุรีอีกครั้ง
           ด้านนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า การจัดงาน “Pattaya Music Festival 2021” นั้นได้มีการขออนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลการป้องกันโรคโดยตรง อีกทั้งการจัดงานดังกล่าวยังจะมีการจัดมาตรการเพิ่มเติมนอกจากที่ ศบค.กำหนด อย่างเช่นการตรวจสอบวัคซีนป้องโควิด-19 ครบ 2 เข็ม การตรวจ ATK หาเชื้อโควิดก่อนเข้างาน ไม่น้อยกว่า 72 ชั่วโมง รวมถึงมาตรการอื่นๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งอยู่ระหว่างการทำรายละเอียดร่วมกับคณะกรรมการควบคุมโรคและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เกี่ยวกับการเปิดเมืองและการจัดกิจกรรมของเมืองพัทยาในครั้งนี้จะดำเนินการอย่างไร โดยรูปแบบการจัดงานจะคล้ายกับการจัดงาน “Pattaya Music Festival 2020” ภายใต้การควบคุม ภายใต้รูปแบบ New Normal ซึ่งการจัดงานเทศกาลดนตรีในปีนี้ก็เช่นเดียวกันที่จะมีความเข้มข้นในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ตามที่ศบค.และคณะกรรมการควบคุมโรคกำหนดต่อไป
          อย่างไรก็ตามการจัดงาน “Pattaya Music Festival 2021” ได้ทุ่มงบประมาณถึง 30 ล้านบาท รวม 4 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2564 โดยสัปดาห์ที่ 1 จะจัดขึ้นในวันที่ 5 – 6 พฤศจิกายน 2564 จำนวน 3 เวที ณ ชายหาดพัทยา เวทีพัทยาเหนือ เวทีพัทยากลาง และเวทีพัทยาใต้, สัปดาห์ที่ 2 วันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2564 เวทีที่ชายหาดจอมเทียน และเวทีที่เกาะล้าน บริเวณหาดนวล ในวันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564, ส่วนสัปดาห์ที่ 3 คือวันที่ 3-4 ธันวาคม 2564 จำนวน 1 เวที คือ ที่สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ และสัปดาห์ที่ 4 วันที่ 10-11 ธันวาคม 2564 จำนวน 1 เวที ณ ชายหาดพัทยาเวทีพัทยากลาง (Central Pattaya Beach) โดยยกกองทัพ นักร้อง และนักดนตรี กว่า 50 ศิลปิน มาสร้างสีสันความบันเทิงให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว อาทิ ธนนท์ จำเริญ, สิงโต นำโชค, Lipta, The Toys, UrboyTJ, ส้ม มารี และ F.HERO เป็นต้น

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement