โอละพ่อ..ระดมกำลังค้นหาเด็กชาย 7 ขวบหายข้ามคืน แม่ถึงกับเครียดจนเป็นลมล้มพับ สุดท้ายเจอเที่ยวบ้านเพื่อน

         เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีเด็กสูญหายไป เหตุเกิดที่ภายในซอยทุ่งกลมตาลหมัน 17 ม.14 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำรีบไปตรวจสอบ
             ที่บริเวณสวนสาธารณะทุ่งกลม ริมขอบอ่างเก็บน้ำชากนอก พบนางฐิติมา ผมตาล อายุ 36 ปี ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ ลูกชายชื่อ ด.ช.เจียระไน เรียงทอง หรือน้องดรีม อายุ 7 ปี ได้หายตัวไป ทุกคนออกตามหาตามบ้านเพื่อนของน้องแล้วแต่ก็ไม่พบ ตนเองสงสัยว่าลูกชายน่าจะมาเล่นที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยคนหาดังกล่าว
          เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ได้ระดมกำลังดำค้นหาภายในอ่างเก็บน้ำ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงแต่ก็ยังไม่มีวี่แววของเด็กชายวัย 7 ปี ส่วนผู้เป็นแม่อยู่ในอาการเครียด เป็นลมล้มพับไป เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯยังคงปูพรหมค้นหาอย่างไม่ลดละ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางจากบ้านของ ด.ช.เจียระไน
           ต่อมาไม่นานทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบตัว ด.ช.เจียระไนแล้ว ก่อนพาตัวมาพบมารดา ต่างโผลเข้ากอดกันทั้งน้ำตา โดย ด.ช.เจียระไน อยู่ในอาการปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด ที่หายไปนั้นเพียงแค่ไปเที่ยวบ้านเพื่อนเท่านั้น

Advertisement