นายกพัทยาเผยเตรียมจัดงานเทศกาลดนตรี พัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 จากเดิมกำหนดจัดสัปดาห์ที่ 3 เดือน ต.ค. เป็นสัปดาห์แรกของเดือน พ.ย. ต้อนรับวันเปิดเมืองท่องเที่ยวนำร่อง ภายใต้มาตรการ ศบค.

          ตามที่ ศบค.ชุดใหญ่ได้ประชุมพิจารณามีมติเลื่อนเปิดเมืองท่องเที่ยวนำร่อง 5 จังหวัด จากวันที่ 1 ต.ค.64 ออกไปเป็นวันที่ 1 พ.ย.64 เพื่อกระจายวัคซีนให้ครอบคลุมพื้นที่เป้าหมาย โดยจังหวัดชลบุรี เป็นหนึ่งในพื้นที่นำร่องดังกล่าว ซึ่งจะเลื่อนเปิดเมืองไปพร้อมกับจังหวัดอื่นๆ รวม 10 จังหวัดนั้น

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมืองพัทยาได้เตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ มาโดยตลอด ทั้งในเรื่องของการบริหารจัดสรรการกระจายวัคซีนให้ประชาชน ควบคู่กับการพิจารณาวางแผนหาแนวทางกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ด้วยการกำหนดจัดกิจกรรมสร้างสีสันเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการควบคุมโรคติดต่อของ ศบค.

         ทั้งนี้ จากเดิมเมืองพัทยาได้กำหนดจัดงานเทศกาลดนตรี พัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนตุลาคมนี้ แต่หลังจากภาครัฐได้ให้ความสำคัญในเรื่องการกระจายวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ประชาชนมากขึ้น เมืองพัทยาจึงเลื่อนจัดงานพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ออกไปเป็นในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายนนี้แทน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในโอกาสเปิดเมืองท่องเที่ยวนำร่องต่อไปด้วย
          มีรายงานข้อมูลเพิ่มเติมทราบว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถให้รายละอียดเกี่ยวกับกำหนดการวันเวลา สถานที่ รวมทั้งข้อมูลศิลปินที่จะมาร่วมงานเทศกาลดนตรี พัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ได้ชัดเจนมากนัก ซึ่งคณะทำงานนายกเมืองพัทยากำลังเร่งประสานงานการทำงานอยู่อย่างต่อเนื่อง คาดว่าเร็วๆ นี้จะมีความคืบหน้าในการจัดกิจกรรมมากขึ้น

Advertisement