รองนายกเมืองพัทยานำทีม จนท. ลงพื้นที่สำรวจจุดระบายน้ำลงทะเลหน้าวอล์คกิ้งสตรีท เล็งขยายฟุตปาธอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว พร้อมเปิดช่องทางระบายน้ำ 2 จุด ลดปัญหาน้ำท่วมขังแยกไฟแดงพัทยาใต้

          เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ก.ย.64 นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายเกียรติศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย รองปลัดเมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักการช่างเมืองพัทยา และคณะทำงานนายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่สำรวจทางระบายน้ำลงสู่ทะเล ภายหลังจากนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้มีคำสั่งให้ทำการสำรวจหาทางระบายน้ำเพื่อลดปัญหาน้ำท่วมขังในเมืองพัทยา
          นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า นายกเมืองพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการปรับภูมิทัศน์ชายหาดพัทยา และเมื่อเดินเท้ามาถึงบริเวณปากทางเข้าโครงการถนนคนเดิน วอล์คกิ้งสตรีท พัทยา พบว่าบริเวณแยกจราจรพัทยาใต้ตัดถนนเฉลิมพระเกียรติสาย 2 เป็นพื้นที่รองรับน้ำจากในตัวเมืองและถนนสุขุมวิท
         ทั้งนี้ เมื่อสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยมีฝนตกลงมาอย่างหนัก มวลน้ำที่เข้าระบบระบายน้ำไปสู่คลองพัทยาใต้จะไม่สามารถระบายได้ในเวลาอันสั้น แต่หากสามารถระบายน้ำท่วมขังได้โดยตรงลงทะเลบริเวณหน้าปากทางวอล์คกิ้งสตรีทก็จะสามารถช่วยลดปัญหาน้ำท่วมขังแยกไฟแดงพัทยาใต้ได้
            รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า จากการลงพื้นที่สำรวจช่องทางระบายน้ำไว้ 2 จุด คือ บริเวณใกล้กับสถานีสูบน้ำเสียหาดพัทยาใต้ หรือสถานี PS7 และบริเวณป้ายทางเข้าโครงการวอล์คกิ้งสตรีท พัทยา ที่จะช่วยระบายน้ำน้ำที่เอ่อล้นจากแยกไฟแดงพัทยาใต้ ซึ่งเป็นการลงพื้นที่สำรวจข้อมูลในเบื้องต้นพร้อมพูดคุยเจรจากับเจ้าของอาคารหรือสถานประกอบการที่อยู่ในพื้นที่คาบเกี่ยวให้รับทราบและร่วมหาทางออก
           อย่างไรก็ตาม ในส่วนบริเวณปากทางเข้าโครงการวอล์คกิ้งสตรีท พัทยา จะได้มีการขยายฟุตปาธทางเดินเท้าเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมกับโครงการปรับปรุงภายในวอล์กกิ้งสตรีท ที่จะมีการเก็บสายไฟและทำถนนใหม่ ซึ่งจะได้มีการออกแบบในการเบื้องต้น ทั้งการขยายฟุตปาธทางเดินเท้า และช่องทางการระบายน้ำทั้ง 2 จุดข้างต้น ก่อนเชิญผู้ประกอบการเจ้าของอาคาร ได้ร่วมพูดคุยหารือกับนายกเมืองพัทยา ในการร่วมกันพัฒนาเมืองพัทยาอย่างเหมาะสมต่อไป

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement