ชายสูงอายุเดินบ้วนเลือดออกจากปากมาตลอดทาง ก่อนมีอาการชัก กัดลิ้นตัวเองจนเลือดสาด ล้มลงหมดสติปลุกไม่ตื่น ชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปช่วยเหลือ หวั่นมีเชื้อโควิด-19 ทีมงานกู้ชีพใส่ชุด PPE เข้าช่วยเหลือ ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

            เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 22 ก.ย.64 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีชายสูงอายุมีอาการชักหมดสติ เลือดไหลออกจากปากเป็นจำนวนมาก ที่ บริเวณทางขึ้นลงสะพานลอย ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งตรงข้ามศูนย์การค้าแปซิฟิคพาร์ค ศรีราชา จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.สมิติเวช ศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ
         ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงดูในระยะห่าง ๆ กันจำนวนมาก รวมทั้งคนที่เดินผ่านไปผ่านมาก็ไม่กล้าที่จะเข้าไปให้การช่วยเหลือ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 กำลังมีผู้ป่วยอยู่เป็นจำนวนมากด้วย โดยพบร่างชายสูงอายุ รูปร่างผอม สะพายกระเป๋าสีดำ และร่มสีน้ำเงิน ทราบชื่อในภายหลังคือ นายไพโรจน์ ราพานิช อายุ 62 ปี นอนหงายหมดสติ ปลุกไม่ตื่น แขนขาเกร็ง ตาเหลือก มีเลือดไหลออกมาจากปากเป็นจำนวนมาก โดยมีช้อนสแตนเลสสอดอยู่ในปากด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เข้าตรวจสอบชีพจรพบชีพจรเต้นอ่อนมาก จึงนำเครื่องปั๊มหัวใจอัตโนมัติทำการ CPR อย่างเร่งด่วนและต่อเนื่อง และรีบนำส่งไปให้ทีมแพทย์โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แต่หลังจากนั้นในเวลาประมาณ 15.30 น. ได้รับแจ้งว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาล
         จากการสอยถาม นายสุจิน กล่อมสุนทร หัวหน้าคิวรถตู้ใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนเห็นชายคนดังกล่าวเดินมาริมถนน โดยลูกน้องบอกว่าเห็นชายคนดังกล่าวบ้วนเลือดทิ้งมาตลอดทาง ก่อนจะมายืนอยู่บริเวณทางขึ้นสะพานลอยก็มีอาการชักเกร็งก่อนล้มลง คนที่อยู่ใกล้ ๆ ต่างตกใจพากันถอยออกห่างไม่กล้าเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วย จนกระทั่งมีคนเห็นได้ใส่ถุงมือ เอาช้อนไปใส่ปากไว้เพื่อปัองกันการกัดลิ้นตนเอง ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ชีพให้มาทำการช่วยเหลือต่อไป
            ด้านผู้ที่เดินทางผ่านไปมาเปิดเผยว่า ตนเองเห็นชายคนดังกล่าวมักจะเดินมานั่งขอทาน ขอเงิน ขอข้าวกิน อยู่บนสะพานลอยอยู่เป็นประจำทุกวัน ตนเองและคนที่ผ่านไปผ่านมาก็มักจะให้เงินให้ข้าวให้น้ำกินกันอยู่ตลอด ไม่คิดว่าจะมาชักหมดสติจนเสียชีวิตดังกล่าว

 

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
Advertisement