สลด..หญิงชราขี่รถจักรยานยนต์บรรทุกข้าวสารและหม้อหุงข้าวไปตามถนน ก่อนขี่แทรกระหว่างรถพ่วงที่ติดไฟแดง แต่อาจเสียหลักหรือเกี่ยวกับรถพ่วงทำให้ล้มลง ถูกรถบรรทุกพ่วงชนทับที่บริเวณล้อหลัง เสียชีวิตคาล้อรถบรรทุกพ่วง

          ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุรถพ่วงชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณถนนสายคู่ขนาน มอเตอร์เวย์ ฝั่งขาเข้าชลบุรี กม.97 หน้าไทวัสดุ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน ร.ต.ท.ราชันย์ ไชยพิณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม และลูกข่ายกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ
         ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1428 เลย จอดอยู่ริมถนน มีนายธีระนันท์ จันทะคีรี อายุ 29 ปี เป็นคนขับ โดยส่วนล้อหลังด้านขวาของหางพ่วง พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงอายุ ทราบชื่อภายหลังคือ นางพยอม นวลนิ่ม อายุ 62 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 222/31 ม.10 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นอนคว่ำหน้า ขาคุดคู้ มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำผ้าขาวมาคลุมร่างไว้เพื่อกันอุจาดตา
        ห่างไปทางด้านหลังประมาณ 50 เมตร พบรถพ่วงอีกคัน ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 73-1876 ชลบุรี จอดอยู่เลนขวามือสุด มีนายบญมี ฤทธิจันดี อายุ 41 ปี เป็นคนขับ ด้านท้ายรถบริเวณล้อหลังด้านซ้ายมีรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน งกม 276 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ โดยมีกล่องใส่หม้อหุงข้าวไฟฟ้า พร้อมข้าวสาร วางอยู่บริเวณที่พักเท้าของรถจักรยานยนต์ ส่วนบริเวณพื้นผิวถนนมีร่องรอยรถล้ม และรอยลากครูดไปตามถนน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ ถ่ายภาพในสถานที่เกิดเหตุเพื่อใช้เป็นหลักฐาน
            ด้านนายบญมี ฤทธิจันดี คนขับรถพ่วงคันที่จอดอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองจอดรถติดไฟแดงอยู่ โดยที่เลนขวาสุดยังไม่ได้ขยับ ส่วนรถเลนกลางขยับเดินหน้าออกไปแล้ว หลังเกิดเหตุมีคนแจ้งว่ารถจักรยานยนต์พยายามขี่แทรกระว่างกลางรถพ่วงทั้งสองคันที่จอดอยู่ แล้วรถจักรยานยนต์เกิดล้ม ทำให้คนขี่เสียหลักเอนไปด้านซ้ายซึ่งมีรถพ่วงอีกคันกำลังออกตัวไปข้างหน้า แล้วทับร่างคนขี่รถจักรยานยนต์ลากไป ส่วนตนเองมองกระจกมองข้างเห็นรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่ จึงรีบลงมาดูใต้ท้องรถว่ามีคนอยู่ไหมแต่ไม่พบ พอมองไปข้างหน้าเห็นร่างคนขี่รถจักรยานยนต์ถูกรถพ่วงอีกคันทับแล้วลากไปไกลประมาณ 50 เมตร สันนิษฐานว่าพอจังหวะรถล้มทำให้คนเอนไปฝั่งซ้ายและถูกรถพ่วงทับแล้วลากไปดังกล่าว
           ด้านนายธีระนันท์ จันทะคีรี คนขับรถพ่วงคันที่ทับร่างคนขี่รถจักรยานยนต์เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนขับรถมาในช่องเลนกลาง ขณะนั้นตนได้ขยับรถออกตัวไปข้างหน้า ได้ยินรถคันหลังบีบแตรเสียงดังก็นึกว่าตนเองไปเฉี่ยวรถคนอื่นจึงจะจอดรถลงมาดู พอดีคนขับรถเก๋งมาตะโกนบอกว่า มีคนอยู่ใต้ท้องรถจึงจอดรถลงมาดู โดยที่ตนเองไม่ทราบเรื่องราวว่าเกิดขึ้นมาได้อย่างไร
          จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ขณะรถติดไฟแดงอยู่นั้น นางพยอมขี่รถจักรยานยนต์มาแทรกกลางระหว่างรถทั้งสองคัน โดยมีข้าวสารและหม้อหุงข้าววางไว้บริเวณที่พักเท้ารถจักรยานยนต์ และอาจเกิดการเฉี่ยวชนหรือเสียหลักล้มลง ทำให้รถพ่วงที่กำลังเคลื่อนตัวไปข้างหน้าทับร่างแล้วลากไปไกลประมาณ 50 เมตร จนมีคนแจ้งคนขับรถบรรทุกพ่วงว่ามีคนอยู่ใต้ท้องรถจึงจอดลงมาดูดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องไปสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement