รวบแล้ว! ดาบชัย-สมุน แก๊งอุ้มเหยื่อรีดทรัพย์

          จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อุ้มสองสาว ขังกรง ปล่อยพิทบูลเฝ้า ทำให้สองสาวเกิดความหวาดผวา แล้วขู่รีดเงิน ก่อนปล่อยตัวออกมา ทำให้ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายจับผู้ต้องหา 5 ราย และไล่ล่ากดดันจนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ประกอบด้วย นายปกรณ์เกียรติ แสงแพรวพราว อายุ 28 ปี นายสันติ จันทร์ทอง หรือ ออย จุฬา อายุ 37 ปี นายสุขใจ ห่อทองคำ อายุ 34 ปี หรือ โอ อดีตทหารเรือ นายณัฐพล ตรีสุวรรณ หรือ กอล์ฟ เกาะล้าน อายุ 41 ปี และนายสมพงษ์ กอยังเผือก หรือ แร่ กอไผ่ อายุ 41 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนขยายผลถึงตัวผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอีกนั้น
          ต่อมา น.ส.หมวย อายุ 29 ปี เหยื่อแก๊งตำรวจเก๊อุ้มรีดอีกราย ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน ว่าเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ตนและแฟนหนุ่มถูกแก๊งดังกล่าวก่อเหตุลักษณะเดียวกัน มีดาบตำรวจนายหนึ่งเป็นหัวหน้า เสนอยอดที่สูงถึง 200,000 บาท แต่ภายหลังได้ตกลงกันที่ 50,000 บาท แต่ตนหาเงินสดได้แค่ 20,000 บาท ทางดาบตำรวจจึงเสนอที่จะรับจำนำรถไว้ในราคา 20,000 บาท มีเอกสารในการทำเรื่องให้เซ็นยินยอม โดยรถยนต์ที่ตนจำนำไว้นั้น คือ รถกระบะยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผผ 5908 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถที่แก๊งดังกล่าวใช้ก่อเหตุครั้งล่าสุดอีกด้วย
         ด้าน พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทยา รุดสอบปากคำผู้เสียหาย ทราบว่าเหตุเกิดในเขตพื้นที่ สภ.หนองปรือ จึงประสาน พ.ต.อ. ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ มารับตัวผู้ร้องเรียนไปสอบสวนหาข้อเท็จจริงของสาเหตุ ก่อนจะรวบรวมพยาน-หลักฐาน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
        ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.ย.64 พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน 2 จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมจับกุมตัวนายเบส อายุ 35 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา มาตรวจค้นบ้านเลขที่ 99/588 หมู่บ้านเอกมงคล 4 (โซนบน) ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อชี้จุดก่อเหตุ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ประกอบสำนวนคดีตามคำให้การของผู้เสียหาย
            จากนั้น พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปจับกุมตัวดาบชัย บุคคลที่ผู้เสียหายให้การว่าเป็นหัวหน้าของขบวนการนี้ ได้ที่ลานจอดรถในคอนโดแห่งหนึ่งย่านนาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวขึ้นไปตรวจค้นในห้องพักที่ตึกบี ชั้น 7 ห้อง 723 และนำตัวไปสอบเครียด ที่ สภ.บางละมุง พร้อมตรวจยึดรถยนต์ส่วนตัว จำนวน 2 คัน มาตรวจสอบ โดยยังไม่เปิดรายละเอียดกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

Advertisement