หนุ่มคลั่งใช้สายไฟผูกคอตัวเอง แม่ช่วยทันแต่ยังอาละวาด ตำรวจและกู้ภัยเข้าร่วมจับส่งโรงพยาบาล

 

           เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 2 ก.ย.64 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.แหลมฉบัง ได้รับแจ้งเหตุคนคลุ้มคลั่งพยายามจะผูกคอตาย แต่มีคนช่วยไว้ได้ทัน ก่อนจะมาอาละวาดใส่คนที่เข้ามาช่วยเหลือ เหตุเกิดที่บริเวณบ้านพักเลขที่ 110 ซอย 8 อ่าวอุดม หมู่ 1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าระงับเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ
           ในที่เกิดเหตุ พบผู้ที่คลุ้มคลั่งอยู่บนชั้นสองของบ้าน โดยมีญาติพี่น้องกำลังช่วยเกลี้ยกล่อมให้ใจเย็น ผู้ก่อเหตุชื่อ นายทศพร ศรีปาน อายุประมาณ 35 ปี รูปร่างใหญ่ มีรอยสักตามลำตัว สวมเสื้อยืด กางเกงบ็อกเซอร์ขาสั้น นอนดิ้นอยู่บนพื้นห้องนอน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงสวมชุด PPE เข้าตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุยังมีสติแต่พูดจาไม่รู้เรื่อง มีอาการกระวนกระวายอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องรอให้อยู่ในอาการสงบ

จากการสอบถามแม่ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) ทราบว่า นายทศพรอยู่ในห้องเพียงลำพังคนเดียว ส่วนตนเองและญาติอยู่ชั้นล่าง หลังจากนั้นตนเองได้ยินเสียงโต๊ะในห้องนายทศพรที่ชั้นสองล้มฟาดพื้นเสียงดังลั่น จึงรีบขึ้นมาดูพบนายทศพรใช้สายไฟสีขาวผูกคอตนเองกับเหล็กด้านบนประตู ในสภาพลิ้นจุกปาก จึงรีบใช้มีดตัดสายไฟจนขาดและช่วยนายทศพรลงมาได้ ก่อนจะเรียกญาติให้มาช่วยกันอุ้มเพื่อส่งโรงพยาบาล แต่นายทศพรได้ดิ้นร้องเอะอะโวยวายทำร้ายคนที่จะเข้ามาช่วยเหลือ จนคนที่มาช่วยสู้แรงไม่ไหว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ ซึ่งก่อนหน้านี้ นายทศพรก็มีอาการคลุ้มคลั่ง เนื่องจากการเสพยาเสพติด จนแม่ต้องแจ้งตำรวจให้มาจับตัวไปดำเนินคดี ขณะนี้อยู่ในช่วงคุมความประพฤติและบำบัดรักษา แต่ก็สงสัยว่านายทศพรยังแอบเสพยาเสพติดอีก จนทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาอีกครั้ง

            ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับญาติผู้ก่อเหตุนั้น นายทศพรได้ไล่ทุกคนออกจากห้อง ก่อนจะปิดประตูขังตนเองไว้ภายในห้อง แต่ก็ยังได้ยินเสียงโครมครามคุ้มคลั่งทำลายข้าวของ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใช้ยุทธวิธีเข้าจับกุมผู้คุ้มคลั่งด้วยเหล็กง่ามยาวเข้าช่วยเหลือ โดยเปิดห้องเข้าไปพบนายทศพรนอนอยู่บนเตียง อาการเริ่มสงบแล้ว จึงพยายามเกลี้ยกล่อมโดยบอกว่าจะมาช่วยเหลือ ก่อนจะเข้าสวมใส่กุญแจมือ เพื่อป้องกันนายทศพรคลุ้มคลั่งอีกรอบ แต่เนื่องจากนายทศพรมีรูปร่างสูงใหญ่ จึงให้เพื่อนและญาติมาช่วยควบคุมตัวขึ้นรถกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชานำส่งไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพยาบาลต่อไป

Advertisement