หาดบางแสนเปิดแล้ว หลังแม่ค้าฉีดวัคซีน 100% แต่ยังคุมเข้มมาตรการควบคุมโรค ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

         เมื่อเวลา 08.30 น.วันนี้ (1 ก.ย.64) บรรยากาศชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้ประกอบการชายหาดบางแสน ต่างมาจัดร้านของตนเอง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมา หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีได้มีมาตรการผ่อนปรน สามารถใช้พื้นที่ชายหาด ชายทะเลได้ แต่ต้องปิดในเวลา 20.00 น. และต้องยังคงมีมาตรการเว้นระยะห่าง เตียงผ้าใบสามารถกางได้เพียง 50% เท่านั้น ผู้ประกอบการต้องสวมใส่แมสก์ และมีการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และห้ามนักท่องเที่ยวดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด
           จากการสอบถาม นายดอกดิน ประสงค์เงิน อายุ 51 ปี ผู้ประกอบการชายหาดบางแสน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ชายหาดบางแสนได้กลับมาเปิดอีกครั้ง หลังหยุดไปถึง 2 เดือน จากการที่โควิด-19 ระบาดหนัก จนมีผู้ป่วยสะสมเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องอยู่บ้านขาดรายได้ มีอาชีพเดียว คือ ขายของที่ชายหาดบางแสน ซึ่งอยากจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวกลับมาท่องเที่ยวกันเหมือนเดิม เนื่องจากทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้วางมาตรการป้องกันควบคุมโรคระบาดไว้แล้ว มีการตรวจคัดกรอง มีเจลแอลกอฮอล์ทุกร้าน เตียงผ้าใบกางเพียง 50% เพื่อเป็นการเว้นระยะห่าง อีกทั้งผู้ประกอบการทุกคนได้มีการฉีดวัคซีนแล้วครบ 2 เข็ม
          ด้านนายภราดร เคหะเจริญ อายุ 40 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อทราบข่าวจากทางโซเชียลว่าหาดบางแสนเปิด ก็รีบเดินทางมาเลย เพราะใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมง และไม่รู้สึกกังวลอะไร เพราะมั่นใจในมาตรการป้องกันของเทศบาลเมืองแสนสุข แต่ก็อยากฝากถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ให้ทำตามกฎระเบียบที่ในพื้นที่กำหนดไว้ โดยเฉพาะการเว้นระยะห่าง และสวมใส่แมสก์ ในช่วงที่ไม่ได้รับประทานอาหาร

 

Advertisement