รองนายกเมืองพัทยา รุดช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พร้อมสั่งการเจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหายเร่งให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นควักกระเป๋าส่วนตัวเยียวยา 6,000 บาท

          หลังจากเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ได้เกิดพายุฝนตกกระหน่ำอย่างหนักในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อเนื่องกัน ส่งผลให้เกิดมวลน้ำจำนวนมหาศาลไหลบ่าจากฝั่งตะวันออกลงสู่พื้นที่เมืองพัทยาเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากในพื้นที่หลายจุด ทั้งถนนพัทยาสายสาม พัทยาสายสอง พัทยาใต้ ปากทางพัทยาใต้สุขุมวิท ซอยบงกช ถนนสายชายหาดพัทยา และชุมชนอีกหลายแห่ง สร้างความเดือดร้อนและปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมากนั้น
          ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564 ที่ หมู่บ้านแปซิฟิก อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายบรรลือ กุลละวณิชย์ พร้อมด้วยนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่สำนักการช่างเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาสังคมเมืองพัทยา ร่วมลงพื้นที่สำรวจความเดือดร้อนและความเสียหายบ้านเรือนของประชาชนในหมู่บ้านแปซิฟิก ที่ได้รับผลกระทบจากท่วมขังจากพายุฝนตกกระหน่ำในวันดังกล่าว โดยเบื้องต้นทางเมืองพัทยาได้มอบข้าวสารอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำดื่มให้กับผู้ได้รับผลกระทบ พร้อมกันนี้ทั้งสองรองนายกเมืองพัทยายังได้มอบเงินส่วนตัว จำนวน 6,000 บาท เป็นช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้น และได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักการช่างเมืองพัทยา สำรวจความเสียหาย เพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อไป

ด้านนายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้เร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่สำรวจในแต่ละพื้นที่และความเสียหายที่เกิดขึ้น

พร้อมจะดูแนวทางการช่วยเหลือในส่วนของเมืองพัทยาว่าจะสามารถดำเนินการช่วยเหลือในรูปแบบใดได้บ้าง เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักการช่างเข้ามาตรวจสอบความเสียหาย ก่อนที่จะสร้างกำแพงบริเวณหลังบ้านดังกล่าวให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว
Advertisement