บุกรวบบ่อนพนันออนไลน์เปิดบ้านรับเซียนพนันหารายได้กลางเมืองพัทยา

         เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 31 สิงหาคม 2564 กำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาค 2 และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำโดย พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รองผู้บังคับการฝ่ายกฎหมายและบังคับคดีภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศภาค 2 นำหมายศาลจังหวัดพัทยา บุกเข้าตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 441/21 ซอยอรุโณทัย 11 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทำการสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดบ้านพักเป็นบ่อนพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย
        โดยผลจากการเข้าตรวจสอบพบบ่อนดังกล่าวมีลักษณะเป็นบ้านพักทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ภายในพบนักพนันเป็นชายไทยกำลังนั่งเล่นพนันออนไลน์กันอยู่จำนวน 3 ราย รวมทั้ง น.ส.สุภาวดี เรืองเดช อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน จึงควบคุมตัวไว้ พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำนวน 18 ชุด

พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รองผู้บังคับการฝ่ายกฎหมายและบังคับคดีภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามทางเทคโนโลยีสารสนเทศภาค 2 เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ได้ทำการสืบทราบว่าที่บ้านพักหลังดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์ทางคอมพิวเตอร์ จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภาค 2 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาค 2 ทราบก่อนสั่งการให้ขอหมายค้นศาลจังหวัดพัทยานำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

           ทั้งนี้สำหรับบ่อนพนันออนไลน์แห่งนี้ทราบว่ามีการลักลอบเปิดมานานแล้ว 2-3 เดือน โดยจะเปิดบ้านให้นักพนันหมุนเวียนเข้ามาเล่นพนันออนไลน์ทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งจากนี้จะได้ทำการตรวจสอบว่ามีการเชื่อม โยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์ขนาดใหญ่ และมีเงินหมุนเวียนอย่างไร เพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป
           ขณะที่ น.ส.สุภาวดี เรืองเดช ซึ่งรับเป็นเจ้าของบ้าน ให้การว่าพักอยู่กับแฟน โดยเปิดให้คนเข้ามาเล่นพนันมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งแต่ละวันจะมีนักพนันหมุนเวียนเข้ามาเล่นวันละ 3-5 คน ทั้งนี้จะเป็นผู้ลงทุนให้กับนักพนันซึ่งเมื่อชนะก็จะได้เงินประมาณวันละ 8,000-10,000 บาท กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

หลังจับกุมและตรวจยึดของกลางจึงนำตัวเจ้าของบ้านส่งดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่าจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน (ออนไลน์) ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน พร้อมนำตัวนักพนัน 3 รายส่ง สภ.เมืองพัทยาดำเนินคดีต่อไป

Advertisement