ชายเร่ร่อนปวดหัว กู้ภัยฯพัทยารีบตรวจสอบหวั่นแพร่เชื้อ

           เมื่อเวลา 00.16 น.วันที่ 30 สิงหาคม 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีผู้ป่วย มีอาการปวดศีรษะ หายใจเหนื่อยหอบ เหตุเกิดที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาไปตรวจสอบ
          ที่เกิดเหตุพบเป็นผู้ชายเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยนอนบริเวณเสาธง อายุประมาณ 25-30 ปี มีอาการปวดศีรษะ หายใจเหนื่อย อ่อนเพลีย นั่งรอความช่วยเหลืออยู่ด้านหน้าสถานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯสวมชุด PPE ป้องกันก่อนเข้าทำการตรวจสอบ วัดอุณหภูมิ พบว่ายังคงอยู่ในสภาวะปกติ จึงได้จัดยาให้ ดูอาการหากไม่ดีขึ้น จะต้องให้ไปตรวจหาเชื้อโควิดอย่างละเอียดต่อไป
           ซึ่งบริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยานั้น มักจะมีกลุ่มคนเร่ร่อนมาอาศัยหลับนอนตามจุดต่างๆ อยู่เป็นประจำ และมีจำนวนมาก บางรายไม่มีการป้องกัน สวมหน้ากากอนามัยแต่อย่างใด สร้างความความหวั่นวิตกต่อทั้งเจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนที่มาติดต่อราชการ เกรงว่าจะเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

อย่างไรก็ตามอยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้รีบแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างเร่งด่วน เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของเมืองท่องเที่ยว รวมไปถึงป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในตอนนี้ด้วย

Advertisement