ประชาชนบางละมุง แห่ walk in รอคิวฉีดไฟเซอร์ล็อตแรก 2,300 โดส แน่นศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก พบเต็มตั้งแต่ช่วงเช้า

          จากกรณีที่มีการเปิดให้ประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในพื้นที่อำเภอบางละมุง สามารถไปลงทะเบียนหน้างาน หรือ WALK-IN เพื่อขอรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 สำหรับกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด-19 มาก่อน โดยเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 07.30 น. ของวันที่ 16 สิงหาคม 2564
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บริเวณอาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ภายในซอยชัยพฤกษ์ 2 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่ามีประชาชนเดินทางมารอลงทะเบียนรับวัคซีนวัคซีนไฟเซอร์ ป้องกันโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่จะได้รับการฉีดวัคซีนในวันนี้ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรกจะเป็นกลุ่มที่ทางโรงพยาบาลบางละมุงได้ลงทะเบียนไว้แล้ว จำนวน 1,300 โดส และอีกส่วนจะเป็นการจัดฉีดให้กับประชาชนที่ walk in 1,000 โดส
ในส่วนของ walk in นั้นจะต้องเป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยง โดยจัดสรรเป็น เด็กอายุตั้งแต่ 12-18 ปี ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง และโรคอ้วน 300 คน ผู้หญิงตั้งครรภ์ 100 คน กลุ่มผู้สูงอายุ 300 คน กลุ่มโรคเรื้อรัง 300 คน ซึ่งผู้ที่จะมาลงทะเบียนฉีดวัคซีนนั้น จะต้องนำหลักฐานมาแสดงว่าเป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยงตามเงื่อนไข
        ซึ่งพบว่ามีประชาชนที่มารอคิวฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เต็มตั้งแต่ช่วงเช้า และยังคงมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ยังคงนั่งรอ เพื่อหวังว่าจะได้รับคิวฉีดจากคนที่มาก่อนแต่ไม่สามารถรับการฉีดได้

Advertisement