สวนนงนุชพัทยาลุยเปิดหน้างานโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ 2.7 กม.

         ตามที่เมืองพัทยาได้ว่าจ้าง บริษัท นงนุชแสนต์สเคป แอนด์ การ์เด้นดีไซน์ จำกัด ให้ดำเนินการโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือ-พัทยาใต้ ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค.64 กำหนดงานแล้วเสร็จวันที่ 3 พ.ย.66 ด้วยงบประมาณ 166,100,000 บาท ตามแผนยุทธศาสตร์พัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ที่มีแผนพัฒนาเมืองพัทยาให้เป็นศูนย์กลางของ EEC โดยได้มีการประชุมวางแผนงานที่ผ่านมานั้น
         ล่าสุด เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 15 สิงหาคม 2564 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สวนนงนุชพัทยา นำอุปกรณ์การทำงานพร้อมรถแบ็คโฮ และรถบรรทุก ลงพื้นที่เปิดหน้างานโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเป็นวันแรก พร้อมวางระบบการทำงานให้เป็นไปตามแผน โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันปฏิบัติงานในทันที
          นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่เปิดหน้างานโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ รวมระยะทาง 2.7 กม. ตามแนวทาง NEO Pattaya ของนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ซึ่งการดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาจะเป็นการเนรมิตภาพลักษณ์ชายหาดพัทยาใหม่ทั้งหมดเพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้สอยพื้นที่อย่างสูงสุด
          ทั้งนี้ จะได้ทำการเพิ่มเขตจอดรถขยับเข้ามาอีก 3 เมตร และเพิ่มทางเดินออกเป็น 11 เมตร รวมถึงห้องน้ำทั่วไปและห้องน้ำสำหรับคนพิการ ที่สำคัญคือเรื่องของการปรับภูมิทัศน์ชายหาดเมืองพัทยาใหม่ให้มีความสวยงาม เกิดภาพลักษณ์ใหม่ที่แตกต่างจากในอดีต โดยจะเริ่มงานตั้งแต่วันนี้และมีระยะสัญญาดำเนินการ 2 ปี ซึ่งจะเร่งทำโดยเร็วที่สุด และพร้อมคืนพื้นที่ทันทีในส่วนของพื้นที่ที่ดำเนินการแล้วเสร็จ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้สอยพื้นที่สาธารณะได้โดยไม่ต้องรอแล้วเสร็จทั้งโครงการ

Advertisement