พ่อค้าไก่สุดฮือฮา! พบไข่มุกในตัวไก่ขณะชำแหละ เชื่อจะมีโชค เพราะไม่เคยเจอมาก่อน #

          เฟสบุ๊คชื่อว่า นิการณ์ ศิริเจริญ ได้โพสต์ข้อความว่า “ทำไก่ตัวผู้ เจอในท้องไก่ มีใครรู้บ้างว่ามันคืออะไรครับ” พร้อมกับรูปภาพของไข่มุกสีฟ้า ขนาดกลม ในมือ จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา
           ต่อมาเวลา 10.00 น.วันที่ 11 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 31/1 หมู่ 8 ต.หนองปรือ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้พบกับนายนิการณ์ ศิริเจริญ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ผู้ที่ได้นำไข่มุกออกจากท้องไก่ มาให้ผู้สื่อข่าวดู จากการสัมผัสและตรวจสอบพบว่าไข่มุกมีลักษณะกลม ขนาดเท่าเหรียญ 50 สตางค์ เล็กกว่าเหรียญบาท มีน้ำหนัก แข็งเหมือนหิน และเวลาส่องไฟไข่มุกจะเปลี่ยนจากสีฟ้าเป็นสีเขียวมรกตเหมือนหยกทันที และมีความเย็นฉ่ำตลอดเวลา
           จากการสอบถาม นายนิการณ์ เจ้าของไข่มุก ได้เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพค้าขายข้าวแกงตามตลาดนัดและมีอาชีพเลี้ยงไก่ชนขาย หากตัวไหนไม่สมบูรณ์ก็จะเชือดชำแหละแล้วชั่งกิโลขาย วันที่พบไข่มุกนั้นตนได้เชือดไก่ตัวผู้ไป 4 ตัว แต่ตัวที่มีมุกเป็นตัวที่ 3 ที่เชือด แต่ไก่ตัวนี้มีลักษณะพิเศษคือหงอนจะเป็นรูจากด้านหลังมาด้านหน้า ซึ่งแปลกจากตัวอื่นคือหงอนจะตัน ตนก็ไม่ได้สังเกตุความผิดปกติ พอได้เชือดแล้วก็ชำแหละผ่าท้องของไก่แต่ต้องผงะเพราะมีเม็ดอะไรบางอย่างอยู่ในท้องไก่ แต่ไม่ได้อยู่ในกระเพาะไก่ ตนจึงแปลกใจว่าถ้าไก่กินคงเป็นไปไม่ได้เพราะลูกใหญ่และอยู่นอกกระเพาะของไข่ ลูกไข่มุกจะฝังอยู่ข้างตับของไก่ เป็นสีฟ้าอ่อน ตนเห็นอย่างนั้น จึงได้ให้ภรรยานำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพเก็บไว้ทันที ซึ่งตนเกิดมาและเชือดไก่มานับไม่ถ้วนแต่ก็ไม่เคยเจอ ตนจึงคิดว่าคงมีโชคและคิดว่าโชคดีมากที่พบไข่มุกไก่เพราะจาก 1 ในล้านก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้พบเจอ ตนถือว่าโชคดีมาก
           อย่างไรก็ตามตนก็อยากให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบให้แน่ชัดว่ามันคืออะไรกันแน่ หากมีราคาตนก็จะได้ขอปล่อยออกเพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายเพราะสถานการณ์โควิดแบบนี้ก็อยากได้เงินมาหมุนเวียนบ้าง แต่ถ้าหากมีโชคใหญ่ตนก็จะเก็บไว้เป็นวัตถุมงคลในครอบครัวต่อไป และตนก็จะได้เสี่ยงโชคบ้านเลขที่ตัวเองในงวดประจำวันที่ 16 ส.ค.2564 นี้หากมีโชค ตนก็จะได้เก็บรักษาไว้อย่างดี แต่ถ้าหากไม่มีโชคหรือไข่มุกมีราคาก็จะว่ากันอีกที

Advertisement