เจ้าของโกดังของเก่าเศร้าหนักหลังเจอพิษโควิด ตัดโครงหลังคาโกดังของเก่าขาย หวังประทังชีวิต ดันเกิดประกายไฟไหม้วอดเหลือแต่ซาก

         เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 6 สิงหาคม 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังของเก่า เหตุเกิดที่โกดังไม่มีชื่อพื้นที่บ้านคลองใหญ่ เลขที่ 17/9 ม.10 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโป่ง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
         ที่เกิดเหตุเป็นโกดังของเก่าขนาดใหญ่ บนพื้นที่เกือบ 1 ไร่ พบเปลวเพลิงเผาไหม้ตัวโกดังและสิ่งของเกือบหมด โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงจนสงบลงแล้ว ตรวจสอบพบเพียงกลุ่มควัน เศษโฟม ของเก่า ถูกไฟลุกไหม้ดำเป็นเถ้าถ่าน ได้รับความเสียหายอย่างหนัก แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
          สอบถามนายชวลิต คงศิล อายุ 49 ปี เจ้าของโกดัง ทราบว่าด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่หยุดชะงัก เพราะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีงาน ไม่มีเงิน จึงตัดสินใจตัดโครงสร้างโกดังที่เป็นเหล็ก ออกไปขายเอาเงินมาประทังชีวิตตนเองและครอบครัว รวมถึงลูกน้องด้วย แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นในขณะที่คนงานกำลังตัดโครงเหล็กอยู่นั้น สะเก็ดไฟกระเด็นไปใส่โฟมที่ชำแหละแยกชิ้นส่วนจากอะไหล่ที่ขายได้ จนเกิดไฟลุกขึ้น
          เมื่อทุกคนหนีเอาตัวรอดออกมาจากกองเพลิงก็ช่วยกันดับไฟ แต่เปลวไฟลุกลามเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว เนื่องจากในพื้นที่โกดังมีแต่วัตถุไวไฟเกือบทั้งหมด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ระดมฉีดน้ำเข้าระงับความรุนแรงของเพลิงจนดับลง แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว เปลวเพลิงได้มอดไหม้จนหมดสิ้นเหลือแต่ซาก นอกจากนี้ยังลามยังสวนมะนาวที่ปลูกไว้อีกด้วย ซึ่งหลังจากนี้ตนเองก็คงจะเลิกกิจการแล้วเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อไป

Advertisement