ผู้ว่าชลบุรี สั่งคุมเข้มโรงงานติดโควิดเพียบ สั่งอำเภอ-ท้องถิ่นช่วยตรวจสอบ วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส โควิดชลบุรี ยังพุ่งหลักพัน

         เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชลบุรีว่าต้องยอมรับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จ.ชลบุรี ได้กลายเป็นพื้นที่สีแดงเข้มไปแล้ว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดส่วนใหญ่มาจากโรงงาน ที่สำคัญยังมีแรงงานเป็นชาวไทยไปทำงาน เมื่อกลับบ้านก็นำเชื้อมาสู่ครอบครัว จึงทำให้เกิดการระบาดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก
         ซึ่งในเรื่องนี้ตนเองไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอ ผู้นำท้องถิ่นให้ดำเนินการตรวจสอบ หากพบให้เร่งนำไปรักษา ส่วนโรงงานที่พบว่ามีผู้ติดไวรัสโควิด-19 จะเร่งนำตัวไปรักษาทันที หรืออีกทางหนึ่งให้ปิดโรงงานและกักตัวคนงานทั้งหมด พร้อมทั้งทำการรักษาทันทีในโรงงาน ยอมรับว่า จ.ชลบุรี มีโรงงานกว่า 5,000 แห่ง บางครั้งการดูแลไม่ทั่วถึง จึงอยากให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสมาที่อำเภอ ซึ่งได้เปิดสายด่วนไว้แล้ว ช่วงนี้ทุกคนต้องช่วยกันดูแล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด
          สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ใน จ.ชลบุรี พบว่ายอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง โดยพื้นที่แพร่ระบาดมากที่สุด คือ อ.ศรีราชา รองลงมา อ.เมืองชลบุรี และ อ.บางละมุง

Advertisement