ชาวบ้านร้องสื่อ พบหญิงไทยพร้อมบุตรสาววัย 3 ขวบ นอนอยู่ข้างทาง วอน พม.จ.ชลบุรี ตรวจสอบด่วน หวั่นเกิดปัญหาทางสังคม และเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด

           เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าที่ข้างธนาคารกสิกรไทย สาขาเนินพลับหวาน หมู่ 5 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีหญิงไทยพร้อมกับบุตรสาวนอนอยู่ หวั่นเกิดปัญหาทางสังคม และเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด วอนช่วยประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ช่วยเหลือด่วน
          ทั้งนี้ที่บริเวณดังกล่าว พบหญิงไทย อายุประมาณ 35-40 ปี นอนอยู่บนพื้นปูนข้างธนาคาร โดยมีบุตรสาวอายุประมาณ 3 ปี เดินไปมาอยู่ทั่วบริเวณ ซึ่งก็มีชาวบ้านที่พบเห็น ได้นำข้าวกล่องและเงินสด ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาให้กับเด็กน้อยกันหลายราย
         ผู้สื่อข่าวสอบถามหญิงไทยคนดังกล่าวว่า ชื่ออะไร-ป่วยหรือต้องการอะไร ถึงได้มานอนอยู่แบบนี้ หญิงไทยตอบว่า “ชื่อตู่ เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด” แล้วก็ใช้นิ้วมือชี้วนที่ขมับ แล้วก็พูดจาจับใจความไม่ได้อะไรอีกเลย
          ด้านนายเสก (ขอสงวนชื่อ-นามสกุลจริง) ผู้ประกอบการที่อยู่ตรงบริเวณดังกล่าวบอกว่า เมื่อวันที่ 31 ก.ค.64 ช่วงเวลา 18.00 น. “นางตู่” พร้อมกับบุตรสาว 2 คน ได้เดินเข้ามาที่ข้างธนาคารฯ แล้วก็นอนไม่ยอมลุกไปไหนอีก โดยปล่อยบุตรสาว 2 คน ให้เดินอยู่ทั่วบริเวณตามยถากรรม แล้วช่วงเวลาเช้าของวันที่ 1 ส.ค.64 ได้มีชายไทยอ้างว่าเป็นพ่อ มารับบุตรสาวกลับไป 1 คน โดยทิ้งเด็กหญิงอีก 1 คน ไว้กับนางตู่ โดยตนได้ถามเด็กหญิง ว่าใช่พ่อหรือไม่ เด็กหญิงตอบว่าใช่
          นายเสกบอกอีกว่า ได้โทรแจ้งไปที่ศูนย์พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือแล้ว เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯรับข้อมูลแล้วบอกว่า น่าจะเป็นเจ้าเดิมที่เป็นแบบนี้ และได้เคยช่วยเหลือมาแล้วหลายครั้ง โดยส่วนตัวแล้วไม่คิดว่านางตู่จะใช้เด็กมาทำมาหากิน คิดว่านางตู่น่าจะมีสติไม่สมประกอบมากกว่า
          อย่างไรก็ตาม วอนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เร่งเข้ามาช่วยเหลือ เพราะสถานที่ดังกล่าวเป็นธนาคารฯและมีหอพักคนเข้าออกเป็นจำนวนมาก จึงเกิดความเสี่ยงกับสถานที่ และยังหวั่นว่านางตู่จะนำเชื้อโควิด-19 มาแพร่เชื้อในพื้นที่ดังกล่าวอีกด้วย

Advertisement