นายอำเภอเกาะสีชังทราบเรื่อง “น้องบีม” เด็กน้อยวัย 10 ขวบที่ต้องอยู่คนเดียว หลังแม่ติดเชื้อฯ พ่อถูกกักตัวอยู่ในอำเภอเกาะสีชัง ด้วยเป็นห่วงจึงส่งเรือเร็วมารับตัวแล้ว

          จากกรณีนายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี เข้าช่วยเหลือ “น้องบีม” เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านเอื้ออาทร ไร่กล้วย หมู่ 5 ตำบลสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพียงคนเดียว หลังจากพ่อแม่ไปตรวจสุขภาพที่เกาะสีชัง ตามสิทธิการรักษา ปรากฏว่าผู้เป็นแม่มีผลเป็นบวก ส่วนผู้เป็นพ่อมีผลเป็นลบ แต่ต้องถูกกักตัวเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงนั้น

           ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.ค.64 นายอิทธิพงศ์ จักษ์ตรีมงคล นายอำเภอเกาะสีชัง ทราบเรื่องดังกล่าวจากภาพข่าว ได้สอบถามข้อมูลจากพ่อแม่ของน้องบีม จึงมีความคิดเห็นร่วมกับพ่อแม่น้องบีม ที่จะดำเนินการรับตัว “น้องบีม” มาดูแลที่อำเภอเกาะสีชัง เนื่องจากจะได้อยู่ในความดูแลของผู้เป็นพ่อและญาติที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง โดยได้ประสานร่วมมือกับ นายขวัญเลิศ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี ที่ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นอยู่นั้น โดยติดต่อใช้รถบริการรับส่งจากหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชามารับตัวที่บ้านไปส่งต่อยังท่าเรือเกาะลอย เพื่อขึ้นเรือเร็วที่นายอำเภอเกาะสีชังจัดเตรียมไว้ รอไปส่งต่อให้กับพ่อที่กักตัวอยู่ในพื้นที่เกาะสีชังต่อไป
         ทางด้าน พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา ได้เดินทางไปร่วมอำนวยความสะดวกและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคไว้ให้น้องบีมนำไปใช้ในช่วงพ่อแม่กักตัวโควิด-19 ด้วย และยังมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจนาพร้าว เดินทางมาตรวจสอบบ้านพักหลังดังกล่าวให้ด้วยในช่วงที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ที่บ้าน ทั้งยังฝากให้เพื่อนบ้านช่วยสอดส่องดูแลบ้านของน้องบีมให้ด้วย เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชนต่อไป

Advertisement