รองผู้การฯ ชลบุรี จับฝ่าฝืนเคอร์ฟิวหาดจอมเทียน ทั้งไทยและต่างชาติ

         หลังจากมีราชกิจจานุเบกษาได้ออกประกาศปรับมาตรการยกระดับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) ในจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งให้ร้านอาหารเปิดถึง 2 ทุ่ม ห้ามนั่งกินในร้าน ให้งดภารกิจที่ต้องออกเดินทางออกนอกเคหสถานหรือที่พำนักโดยไม่จำเป็น รวมถึงมาตรการเคอร์ฟิวในตอนกลางคืน งดออกนอกเคหสถานช่วงเวลา 21.00-04.00 น.
         ล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ออกตรวจตราในพื้นที่บริเวณถนนเลียบชายหาดจอมเทียนพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบผู้กระทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขับขี่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจสอบเอกสารขออนุญาต ออกนอกเคหสถานในห้วงเวลาเคอร์ฟิว แต่ไม่สามารถนำมาแสดงได้ โดยสามารถจับกุมคนไทย 4 คน ต่างชาติ 3 คน ก่อนควบคุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดี ส่วนคนที่มีหนังสือขออนุญาตให้เดินทางในห้วงเวลาห้ามออกนอกเคหสถาน มาแสดงก็จะปล่อยไป
         อย่างไรก็ตามจังหวัดชลบุรี มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากต่อเนื่องทุกวัน จึงอยากเตือนให้ประชาชน อย่าฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อ เพื่อเป็นช่วยกันหยุดการแพร่กระจายของเชื่อโรคไวรัส และความปลอดภัยของตัวเอง หากฝ่าฝืนก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

Advertisement