พลังโซเชียล! ไม่ถึง 24 ชม.รวบโจรแสบขโมยรถ จยย.ป้ายแดงหนุ่มแกร็บฟู้ดได้ทันควัน สารภาพอยากได้

           จากกรณีเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 25 ก.ค.2564 ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งจับภาพคนร้ายสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ เดินเข้ามาวนดูที่ลานจอดรถ และขโมยรถ จยย.ของแกร็บฟู้ดที่จอดอยู่ แล้วขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว
            ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกลักขโมยรถจักรยานยนต์ จึงได้รีบรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อโลตัสเอ็กซเพรส ซอย11 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี พบผู้เสียหายชื่อ นายวิกัลย์ เกตุแก้ว อายุ 32 ปี หนุ่มแกร็บฟู้ดยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยสีหน้าที่เศร้าแบบเซ็งๆ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองมีอาชีพขับแกร็บฟู้ด พร้อมเดินพาไปชี้จุดที่คนร้ายนำกระเป๋าแกร็บที่ใส่อาหารไปทิ้งไว้ข้างถนน ห่างจากจุดที่รถจักรยานยนต์หายประมาณ 20 เมตร พร้อมทั้งเปิดกระเป๋าภายในยังมีอาหารที่ลูกค้าสั่งไว้อีกหลายรายการ แต่กุ้งสดจำนวน จำนวน 1 กิโลกรัม คนร้ายได้เอาไปด้วย
           จากการสอบถาม นายวิกัลย์เล่าว่าก่อนเกิดเหตุฝนตก แต่ลูกค้าได้โทรสั่งอาหารและของสด จึงได้มาจอดรถเพื่อซื้อของที่โลตัสแห่งนี้ โดยได้เสียบกุญแจคารถไว้ เพราะตนคิดว่าเข้าไปแป๊บเดียวคงไม่มีอะไร โดยเอาเสื้อคลุมฝนปิดบังไว้ แต่ไม่คิดว่าจะมีคนคอยจ้องอยู่ เมื่อออกมาจากซื้อของก็ไม่พบรถจักรยานยนต์แล้ว จึงได้เดินตามหาและพบกระเป๋าใส่อาหารทิ้งไว้ข้างถนน สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงได้แต่บอกว่าเห็นคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 20 ปีเศษ สวมกางเกงขายาวสีดำ ใส่เสื้อสีน้ำเงิน โดยรถคันดังกล่าว เป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน ป้ายแดง ทะเบียน 03-5936 สภ.เมืองชลบุรี ที่เพิ่งซื้อออกมาและผ่อนไปได้แค่ 3 เดือน เพื่อจะมาวิ่งรับส่งอาหารหารายได้ เนื่องจากช่วงนี้งานหาทำยาก ถูกบังคับให้หยุดถูกเลิกจ้างเพราะโรคระบาดโควิด
            ล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 25 ก.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบคนร้ายลักษณะที่ตรงกับคนที่ขโมยรถ จยย. จากร้านสะดวกซื้อ จึงได้ขี่รถสะกดรอยตาม จนสารมารถจับกุมตัวได้ ทราบชื่อคือนายต่อศักดิ์ เหล่าค้อ อายุ 27 ปี กำลังขี่รถ จยย.บนถนนภายในซอยไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ จึงได้ทำการจับกุมพร้อมของกลางเป็นรถ จยย. ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงิน ป้ายแดง ทะเบียน 03-5936 สภ.เมืองชลบุรี จากการสอบถามนายต่อศักดิ์ ได้เปิดเผยว่าตนต้องการรถไปใช้งาน เห็นแล้วจึงอยากได้จึงได้ลงมือขโมย เพื่อเอาไปใช้งานเท่านั้น

          สอบถามนายชัชนนท์ สมศรี อายุ 25 ปี พลเมืองดีที่จับตัวคนร้ายไว้ได้ เล่าว่า ตนเห็นในเฟสบุ๊คที่มีการแชร์เรื่องราวของหนุ่มแกร็บฟู้ดที่ถูกขโมยรถ ตนจดจำรถและทะเบียนไว้ พอเห็นคนร้ายขี่รถผ่านมา มีสีและทะเบียนที่คล้ายกับรถของหนุ่มแกร็บฟู้ด จึงขับรถสะกดรอยตามพร้อมเปิดดูทะเบียน จนมั่นใจว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมา จึงได้แจ้งเบาะแสกับตำรวจ แล้วรีบช่วยกันกับชาวบ้านสกัดรถ เพื่อจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ และรอให้ตำรวจมาตรวจสอบ
           ทางด้านนายวิกัลย์ เกตุแก้ว หนุ่มแกร็บฟู้ด เจ้าของรถ จยย.ได้เดินทางมาที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี พอทราบว่าได้รถ จยย.คืนก็ดีใจน้ำตาไหล กล่าวว่า ขอบคุณผู้สื่อข่าว และขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์ในโซเชียล ขอบคุณพลเมืองดี ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้ช่วยกันจึงได้รถคืน และฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ถึงพี่ๆ แกร็บฟู้ดทั่วประเทศอย่าชะล่าใจเหมือนตนเด็ดขาด อย่าคากุญแจไว้กับรถเพราะมิจฉาชีพมันคอยจ้องอยู่
         ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมตัวนายต่อศักดิ์ เหล่าค้อ อายุ 27 ปี คนร้ายรายนี้มาสอบสวนและส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement