ชลบุรีเตรียมสร้างจุดพักคอยโควิด 67 แห่งรองรับผู้ป่วยโควิด หลังจากพบการแพร่ระบาดจำนวนมาก ต้องระบายผู้ป่วยอาการดีขึ้น

         วันที่ 27 ก.ค.64 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนางสาวฐิติลักษณ์ คำพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี นพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมในการสร้างศูนย์พักคอย ตามที่ได้สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ จ.ชลบุรี รับผิดชอบกรณีที่มีประชาชนในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้นๆ ติดไวรัสโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัว และมีอาการดีขึ้นเพื่อรอกลับบ้าน
          สำหรับการลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของศูนย์พักคอยในครั้งนี้ มีทั้งหมด 3 พื้นที่ ประกอบด้วย ศาลาประชาคมเทศบาลตำบลคลองตำหรุ รับผิดชอบโดยเทศบาลตำบลคลองตำหรุ โรงแรมพาราไดซ์อินน์ สาขาห้วยกะปิ รับผิดชอบโดยเทศบาลเมืองชลบุรี และศูนย์พัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุ เทศบาลเมืองแสนสุข รับผิดชอบโดยเทศบาลเมืองแสนสุข คาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานได้ในอีก 2-3 วันนี้
            นายภัครธรณ์ เปิดเผยว่า ยอมรับว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของ จ.ชลบุรี มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะหลายคลัสเตอร์ ทั้งในครอบครัวและโรงงาน ทางจังหวัดจึงได้เตรียมมาตรการสร้างศูนย์พักคอย เพื่อให้ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาและมีอาการดีขึ้น มาพักรักษาตัวเพื่อรอกลับบ้าน เบื้องต้นได้มีการเตรียมความพร้อมของจุดพักคอยประมาณ 67 แห่ง รองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 2,000 คน
            นายภัครธรณ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในโรงงานต่างๆ นั้น หากมีการตรวจพบจะสั่งห้ามเข้า-ออกโรงงาน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งได้ดำเนินการแล้ว 31 แห่ง โดยปิดโรงงานนาน 28 วัน บางคนยังทำงานได้ก็จะจำกัดพื้นที่ไม่ให้ออกมาพบปะกับบุคคลภายนอก เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยที่จะเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนาม

Advertisement