พ่อค้าวัย 35 ปี ขับกระบะฝ่าเคอร์ฟิว หลุดโค้งชนสะพานติดคาซากรถ อาการสาหัส

       เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 23 ก.ค.64 พ.ต.ท. ทรงพล ทองทาบ สารวัตร (สอบสวน) สภ.พานทองได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุโค้งบ้านโรงนา ถนน พานทอง-โรงนา หมู่ 10 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิจตุรธรรมประทีปและมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ และชุดอุปกรณ์ตัด-ถ่าง
         ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ผน 5214 ชลบุรี ข้างประตูรถติดสติ๊กเกอร์รับซื้อพาเลท พลาสติก สภาพรถพังยับเยินเป็นเศษเหล็ก หลุดโค้งชนกับคอสะพานข้ามคลอง ในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายณัฐพล จูมวงษ์ อายุ 35 ปี เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีอาการเจ็บแน่นหน้าอกมีแผลจากเศษกระจกตามร่างกาย และศรีษะแตกแผลฉกรรจ์ กู้ภัยฯ จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำส่งโรงพยาบาลพานทองทันที
            จากการสอบถามนาย ทองคำ แซ่กัว อายุ 30 ปี อาสากู้ภัยฯ ให้การว่า ในขณะที่ตนนั้นเฝ้าระวังเหตุอยู่ที่มูลนิธิฯ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบริเวณโค้งปราบเซียนบ้านโรงนา ดังกล่าว และยังมีผู้ติดอยู่ในรถจึงรีบเข้าตรวจสอบและเร่งให้การช่วยเหลือ โดยมาถึงพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางอยู่ในรถ จึงได้รีบประสานทางมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ให้นำอุปกรณ์ตัด-ถ่าง มาสนับสนุนที่เกิดเหตุและเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมา และเมื่อนำออกมาได้แล้วพบว่ามีอาการ ศรีษะแตก ถลอกตามร่างกายจากเศษกระจกรถ จึงรีบปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลพานทองทันที และอยากฝากถึงประชาชนที่ใช้ถนนเส้นนี้ ในยามค่ำคืนให้ขับรถด้วยความระมัดระวังเพราะมักจะมีรถที่ใช้ความเร็วเป็นประจำ ถ้าคนไม่ชำนาญเส้นทางก็มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น ในแต่ละครั้งที่เกิดเหตุจะมีแต่ความรุนแรงและสูญเสีย เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นสามแยกมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง
            ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุอีกครั้ง และจะวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของคนขับรถกระบะว่าสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ และจะได้สอบสวนเพิ่มเติมว่าไปไหนมา มีใบขออนุญาตออกนอกเคหสถานตามเวลา 21.00-04.00 น.หรือไม่หากไม่มีก็จะได้แจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement