เจ้าของร้านข้าวต้มปลาพัทยาใจบุญ แจกถุงปันสุขให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนกว่า 1,500 ชุด หวังช่วยประทังชีวิตให้ประชาชนได้อย่างน้อย 1 สัปดาห์

          วันนี้ (18 ก.ค.64) ที่ร้านข้าวต้มเฮียเหลา พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิค-19 มายืนต่อคิวยาวกว่า 100 เมตร เพื่อมาเข้าคิวรอรับถุงปันสุขจากทางร้าน โดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจจากเมืองพัทยาคอยดูแลอำนวยความสะดวก
          ซึ่งบรรยากาศหน้าที่ร้าน มีประชาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างมายืนต่อคิวเพื่อรอรับสิ่งของแจกเป็นจำนวนมาก โดยสิ่งของที่แจกให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิค19 อาทิเช่น ข้าวสาร ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป และน้ำดื่ม ซึ่งประชาชนที่มายืนเข้าคิวจะได้รับข้าวสาร 1 กิโลกรัม ไข่ไก่ 1 แพ็ค (10 ฟอง) บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป 1 แพ็ค (6 ซอง) น้ำดื่ม 1 ขวดต่อ 1 คน โดยสิ่งของที่นำมาแจกนั้นมีจำนวนกว่า 1,500 ชุด ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยาคอยดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้ามารับสิ่งของแจก
          ด้านนายอำพล ชาเหลา เจ้าของร้านข้าวต้มเฮียเหลา พัทยา กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ร้านได้แจกก๋วยเตี๋ยวไปจำนวน 500 ชุด ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็แจกหมดเกลี้ยง หลังจากนั้นก็มีลุงกับป้าเดินเข้ามาที่ร้านมาขอน้ำซุปกระดูกหมูก้นหม้อ ทำให้ตนมองว่าประชาชนชาวพัทยาแทบจะไม่มีกินแล้ว จึงโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ทำให้มีพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ร่วมด้วยช่วยกันบริจาคและนำสิ่งของมาแจกให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในวันนี้

             ซึ่งสิ่งของที่แจก จะเป็นข้าวสาร 1 กิโลกรัม จำนวน 1,500 ถุง ไข่ไก่ 1 แพ็ค มี 10 ฟอง จำนวน 1,500 แพ็ค บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป 1 แพ็ค มี 6 ซอง จำนวน 1,500 แพ็ค น้ำเปล่า 1,500 ขวด ซึ่งอาจจะช่วยประทังชีวิตให้ประชาชนได้อย่างน้อย 1 สัปดาห์

Advertisement