เจ้าของร้านส้มตำวินเทจปรับบริการสู้พิษโควิด ขับรถสปอร์ต AUDI เปิดท้ายขายอาหารอีสานปรุงสดถึงหน้าบ้านลูกค้า หลังสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ในชลบุรียังหนัก

          จากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อทุกอาชีพอย่างวงกว้างเป็นเวลายาวนานหลายปีนั้น ล่าสุดอดีตผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา นายไพรทูล บุญศรี ที่เคยมีรายได้ต่อเดือนกว่า 1 แสนบาท ต้องพลิกชีวิตมาเปิดร้านสถานีส้มตำวินเทจ ก่อนได้รับผลกระทบจากการกำหนดมาตรการของภาครัฐอีกครั้งในเรื่องการกำหนดเวลาเปิดปิด และการเว้นระยะห่าง ส่งผลให้ต้องแบกรับผลกระทบเป็นผลพวงตามมา จนต้องปรับการให้บริการใช้รถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้อ AUDI นำส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ถึงบ้านลูกค้านั้น
          นายไพรทูล บุญศรี เจ้าของร้านสถานีส้มตำวินเทจ กล่าวว่า ชั่วโมงนี้แม้จะท้อแต่ก็ขอไม่ยอมถอยกับชีวิต ขอปรับเปลี่ยนการให้บริการเพิ่มเติมด้วยขับรถยนต์คู่ใจบริการเดลิเวอรี่ลูกค้าด้วยตนเอง เฉพาะในช่วงเวลากลางวัน 10.00 -14.00 น. ผ่านเพจเฟซบุ๊กสถานีส้มตำวินเทจพัทยา สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกออกมารับประทานที่ร้าน โดยจะเดินทางไปทำกันสดๆ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงให้กับลูกค้า อีกทั้งยังถือว่าเป็นการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันด้วย
           ทั้งนี้จะนำอุปกรณ์และวัตถุดิบต่างๆ ใส่รถยนต์ไปปรุงสดถึงที่โดยไม่คิดค่าบริการ เมนูที่นำไปบริการลูกค้าในแต่ละวันมีประมาณกว่า 10 เมนู ซึ่งแต่ละวันจะขายได้ประมาณ 5–6 จุด ยอดขายประมาณกว่า 1,000 บาท แม้ว่าจะเป็นยอดขายที่ไม่ได้เยอะแต่ก็ถือว่ายังสามารถอยู่ได้ในสถานการณ์แบบนี้
          และหลังจากช่วงเวลา 14.00 น.ก็จะกลับประจำที่ร้านสถานีส้มตำวินเทจพัทยา ที่ตั้งอยู่ภายในโครงการสมอลทาวน์พัทยาสาย 3 หลัง TOT ทั้งนี้ใครอยากให้ทางร้านไปบริการถึงที่ก็สามารถติดต่อได้โดยตรงผ่านเพจเฟซบุ๊กสถานีส้มตำวินเทจพัทยา

Advertisement