ตร.รวบ 16 นักเล่น เช่าพูลวิลลาจั่วป๊อกเด้งตีไก่ ฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินโควิด-19

        เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.64 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.เอกรินทร์ สิขากูล รอง ผกก.สืบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่จับกุมนักพนันชายหญิงนัดหมายกันเปิดบ้านพักพูลวิลล่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
         ตรวจสอบพบเป็นบ้านพักพูลวิลล่าตกแต่งอย่างเป็นสัดเป็นส่วน มีสระว่ายน้ำ มีโต๊ะสนุกเกอร์ กั้นห้องนอนเป็น 5 ห้อง ตรงกลางบ้านมีห้องโถง 1 ห้อง ภายในมีนักพนันชายหญิงรวม 16 ราย แบ่งเป็นชาย 3 ราย หญิง 13 ราย พบอุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นไพ่ 1 สำรับ แผ่นบอกจำนวนผู้เล่น พร้อมเงินสดอีกจำนวนมาก
         พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการสืบทราบหลังลงพื้นที่ตรวจตราป้องกันเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ จนพบว่าบ้านพูลวิลล่าหลังดีกล่าวมีคนเข้าออกมากผิดปกติ จึงเข้าตรวจสอบก่อนพบการกระทำผิดดังกล่าว
          ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า จะนัดหมายกันเล่นการพนันไพ่ป๊อกแบบกินรอบวงตามสถานที่ต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม โดยจะผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้ามือ โดยนักพนันแต่ะคนพกเงินสดมาเล่นพนันนับแสนบาท ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด
           อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในความผิดร่วมกันชุมนุมเพื่อเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 และภาครัฐกำลังออกมาตรการควบคุมอย่างเคร่งครัด
Advertisement