กองทัพเรือร่วมแสดงความเสียใจ และร่วมไว้อาลัยกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ทหารเรือช่วยชีวิตชายหัวใจหยุดเต้น

           เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.64 พลเรือเอก เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเหตุการณ์ในวันที่ 15 มิถุนายน 2564 ที่ พันจ่าเอก ธนาวุฒิ ยมหา สังกัดกองพันทหารช่าง กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ให้การช่วยเหลือชายนอนหมดสติอยู่ริมถนน ด้วยการการปั๊มหัวใจ (CPR) และประสานขอรถฉุกเฉินจากโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เพื่อรับตัวไปรักษายังโรงพยาบาล และต่อมาภายหลังได้ทราบข่าวว่า ชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตลง โดยทางโรงพยาบาลได้แจ้งว่า เจ้าหน้าที่แพทย์ได้ใช้ความพยายามสูงสุด ตั้งแต่รับผู้ป่วยขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉินจนกระทั่งถึงโรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ทำการ CPR ต่อ และฉีดยากระตุ้นหัวใจ ประมาณ 10 นาที แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตผู้ป่วยไว้ได้ และจากไปอย่างสงบ ซึ่งทราบชื่อภายงหลังว่าผู้เสียชีวิตชื่อ นาย ปิยะ ยังทรัพย์ มีอาชีพทำประมง โดยแพทย์ระบุถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ เนื่องจากเส้นเลือดในหัวใจตีบ
          และเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 นาวาโท จีรศักดิ์ หวังวรวัฒนากุล ผู้บังคับกองพันทหารช่าง กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมคณะนายทหารฝ่ายอำนวยการ และพันจ่าเอก ธนาวุฒิ ยมหา ได้เดินทางไปร่วมสวดอภิธรรมศพนายปิยะ ยังทรัพย์ ณ วัดสัตหีบ (วัดหลวงพ่ออี๋) โดยมีครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้การต้อนรับ

          และภรรยาของผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุ ได้กล่าวขอบคุณพันจ่าเอก ธนาวุฒิ ที่ให้การช่วยเหลือ และได้เรียนเชิญนาวาโท จีรศักดิ์ เป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมศพ อีกทั้งยังกล่าวด้วยว่าหลังจากจัดการเรื่องงานพิธีการต่างๆ เรียบร้อยแล้ว จะเข้ามาที่หน่วยงาน เพื่อขอบคุณอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว สนง.โฆษกกองทัพเรือ

Advertisement